Công an Hải Phòng xác minh sai phạm của lãnh đạo quận Hồng Bàng tại Dự án chợ đầu mối hoa, quả phường Sở Dầu

Pháp Luật 18/06/2020 - 19:18

Mới đây, một loạt cán bộ lãnh đạo của UBND quận Hồng Bàng bị kỷ luật vì những sai phạm trong dự án chợ đầu mối phường Sở Dầu. Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng cũng đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.   

Công an Hải Phòng xác minh sai phạm của lãnh đạo quận Hồng Bàng tại Dự án chợ đầu mối hoa, quả phường Sở Dầu - ảnh 1
Khu chợ đầu mối trái cây của Hải Phòng

Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, Công an thành phố Hải Phòng đã có văn bản gửi UBND quận Hồng Bàng yêu cầu hợp tác cung cấp tài liệu để làm rõ một số nội dung liên quan đến dự án chợ đầu mối hoa quả phường Sở Dầu.

Theo đó, Cơ quan Công an yêu cầu quận Hồng Bàng cung cấp hồ sơ quá trình thực hiện triển khai các quyết định của UBND thành phố đối với dự án chợ đầu mối rau quả, triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về xử lý vi phạm và tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng không đúng với cơ cấu sử dụng đất tại dự án và các căn cứ mà UBND quận Hồng Bàng dựa vào để tạm giao mặt bằng cho Công ty TNHH Phương Nghĩa - chủ đầu tư dự án quản lý, sử dụng đất trong khi thành phố chưa thực hiện giao, cho thuê đất.

Đồng thời, UBND quận Hồng Bàng cũng phải cung cấp hồ sơ, tài liệu, sơ đồ quy hoạch sử dụng đất chợ đầu mối rau quả phường Sở Dầu tỉ lệ 1/500 đã được UBND thành phố phê duyệt theo các Quyết định số 2275/QĐ-UBND ngày 6-12-2012, và Quyết định số 258/ QĐ-UBND ngày 6-2-2017 của UBND thành phố Hải Phòng.

Cung cấp tài liệu, hồ sơ thiết kế dự án chợ đầu mối đã được phê duyệt theo Quyết định số 418/QĐ-UBND ngày 5-4-2017, và Quyết định số 2900/QĐ-UBND ngày 31-12-2017 của UBND quận Hồng Bàng.

Trước đó, như báo PL&XH đưa tin, liên quan đến những sai phạm tai dự án chợ đầu mối phường Sở Dầu, một loạt cán bộ lãnh đạo quận Hồng Bàng đã bị kỷ luật.

Ông Tô Đình Đại- nguyên Phó Bí thư Quận uỷ, nguyên Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ông Dương Đình Ổn- Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng chịu hình thức kỷ luật khiển trách.

Bà Hoàng Thị Nhẫn, Phó Chỉ tịch Thường trực UBND quận Hồng Bàng ; ông Lê Văn Cầu, nguyên Trưởng phòng TN&MT quận; ông Trần Quang Hưng- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất quận chịu hình thức kỷ luật khiển trách.

Ông Nguyễn Văn Trường- Trưởng phòng Quản lý đô thị quận chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Công an Hải Phòng xác minh sai phạm của lãnh đạo quận Hồng Bàng tại Dự án chợ đầu mối hoa, quả phường Sở Dầu - ảnh 2 Hải Phòng xem xét trách nhiệm của nhiều lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng và Sở GD-ĐT

Ngọc Dũng