Công an nói về thời điểm bé gái rơi từ tầng 13 chung cư, người thân đang làm gì

Xe 01/03/2021 - 16:09

Trưởng công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết khi bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư xuống, người thân cháu bé có ở nhà.

Clip: Công an thông tin về sự việc bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Ngày 1/3, thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) thông tin về vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 của toà nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Theo thượng tá Thành, khoảng 14h30 phút chiều 28/2, khi nghe mọi người hô hoán anh Nguyễn Ngọc Mạnh, (người cứu cháu bé) bật qua tường rào và leo lên mái tôn đỡ kịp cháu bé.

"Thời điểm xảy ra vụ việc, bố mẹ cháu bé có khách đến. Sau đó, tiễn khách xuống, cháu bé ở trong nhà. Đang trong quá trình lên nhà thì nghe mọi người hô hoán có đứa bé rơi. Bố mẹ cháu bé hoảng hồn chạy xuống thì mới biết là con mình rơi", thượng tá Thành thông tin.

Công an nói về thời điểm bé gái rơi từ tầng 13 chung cư, người thân đang làm gì - ảnh 1

Bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất đang được điều trị tại bệnh viện.

Thượng tá Thành cho hay, bản thân ông khi nghe báo cáo sự việc cũng rất bàng hoàng. Nhưng may mắn cháu bé không làm sao. Hiện, cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng và đang được bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện.

Nói về hành động nghĩa hiệp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thượng tá Thành nhận xét đây là một điều thần kỳ, một hành động "vô cùng tuyệt vời". “Anh Mạnh xứng đáng là một tấm gương người tốt việc tốt vì đã cứu được tính mạng của một con người”.

Theo thượng tá Thành, gia đình đã lắp tấm lưới bảo vệ nhưng cháu bé đã bám vào tấm lưới và trèo qua lan can. Do đuối sức nên bị trượt tay rơi xuống dưới.

Trưởng Công an quận Thanh Xuân cũng đưa ra lời khuyên, mỗi hộ chung cư, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ nên có sự bảo vệ cho các cháu như trong nhà có ổ điện, đường dây điện, vật sắc nhọn, ô cửa làm cho thật chắc chắn, chặt chẽ, đảm bảo không để ô lọt vừa người các cháu qua khe cửa. Do các cháu còn bé, không ý thức được sự nguy hiểm.

Công an nói về thời điểm bé gái rơi từ tầng 13 chung cư, người thân đang làm gì - ảnh 2

Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) thông tin sự việc.

Trước đó, trước đó, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở Đông Anh, Hà Nội, là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-an-noi-ve-thoi-d...Nguồn: http://danviet.vn/cong-an-noi-ve-thoi-diem-be-gai-roi-tu-tang-13-chung-cu-nguoi-than-dang-lam-gi-5020211315542427.htm