Công an phường Kim Giang tìm và trả lại tài sản đánh rơi cho người dân

Xã hội 19/04/2020 - 18:43

Trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, Công an phường Kim Giang đã nhặt được và trả lại tài sản đánh rơi cho một nam thanh niên.

Ngày 19-4, Chỉ huy Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã hoàn tất thủ tục bàn giao tài sản đánh rơi cho chủ sở hữu.

Công an phường Kim Giang tìm và trả lại tài sản đánh rơi cho người dân - ảnh 1

Công an phường Kim Giang bàn giao tài sản đánh rơi cho chủ sở hữu

Trước đó, ngày 15-4, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, phòng ngừa dịch Covid 19, tổ công tác của Công an phường Kim Giang nhặt được một chiếc ví màu đen của ai rơi bên vệ đường.

Ngay sau đó, các cán bộ chiến sỹ đã kiểm tra phát hiện bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Trần Văn Hữu (SN 1993, ở phố Láng Hạ, Hà Nội) và tiền mặt khoảng hơn 3,3 triệu đồng. Tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy Công an phường, đồng thời tìm cách liên hệ tìm chủ sở hữu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Kim Giang đã liên hệ được với anh Hữu, chủ sở hữu chiếc ví. Đến ngày 17-4, anh Hữu đã đến trụ sở Công an phường Kim Giang nhận lại tài sản. 

Được biết, vào ngày 15-4, trong lúc di chuyển từ nhà đến quận Thanh Xuân, anh Hữu đã làm rơi một chiếc ví da có nhiều tài sản và giấy tờ. Do quãng đường dài nên anh Hữu không biết đã làm rơi chiếc ví ở đâu, nghĩ rằng sẽ không tìm được tài sản, nên anh không đến cơ quan công an trình báo.

"Rất may mắn, đến sáng 17-4, tôi nhận được điện thoại của cán bộ Công an phường Kim Giang liên hệ đề nghị đến trụ sở để nhận lại tài sản đánh rơi. Cảm xúc như vỡ òa vì tôi đã nghĩ giấy tờ và tài sản chắc không có hy vọng tìm lại. Tôi vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn các cán bộ chiến sỹ đã tận tụy hết lòng vì nhân dân phục, giúp đỡ tôi tìm lại tài sản đánh rơi", anh Trần Văn Hữu chia sẻ.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)