Công an phường Kim Giang trả lại ví tiền cho người đánh rơi

Việc làm 20/04/2020 - 08:13

Do quãng đường dài nên anh Hữu không nhớ chính xác đã rơi chiếc ví ở đâu và nghĩ rằng sẽ không tìm được tài sản nên không đến cơ quan chức năng trình báo.

Ngày 19-4, CA phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa hoàn tất thủ tục bàn giao tài sản đánh rơi cho chủ sở hữu.

Trước đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, phòng ngừa dịch Covid- 19, tổ công tác CA phường Kim Giang đã phát hiện một chiếc ví rơi bên vệ đường.

Kiểm tra sơ bộ, tổ công tác xác định bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Trần Văn Hữu (SN 1993, ở phố Láng Hạ, Hà Nội) và tiền mặt khoảng hơn 3,3 triệu đồng.

Tích cực xác minh những thông tin thu thập được, CA phường Kim Giang đã liên hệ với anh Hữu, chủ sở hữu chiếc ví. Ngay sau đó, anh Hữu đã đến trụ sở CA phường Kim Giang nhận lại tài sản.

Công an phường Kim Giang trả lại ví tiền cho người đánh rơi - ảnh 1

Anh Hữu nhận lại tài sản tại CA phường Kim Giang

Trình bày tại CA phường Kim Giang, anh Hữu cho hay, trong lúc di chuyển từ nhà đến quận Thanh Xuân, anh vô tình rơi chiếc ví mà không hay biết. Do quãng đường dài nên anh Hữu không nhớ chính xác đã rơi chiếc ví ở đâu và nghĩ rằng sẽ không tìm được tài sản nên không đến cơ quan chức năng trình báo.

“Nhờ sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng chức năng- CA phường Kim Giang nên tôi đã may mắn nhận lại được giấy tờ và tài sản tưởng chừng đã mất. Tôi vô cùng cảm ơn các chiến sỹ CA phường Kim Giang”- anh Hữu xúc động cho hay.

Nam Du