Công an quận Thanh Xuân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Xã hội 06/08/2020 - 14:13

Đến 4-8, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã rà soát và thống kê trên địa bàn quận có 5.361 trường hợp người dân có lịch sử di chuyển đến/về từ Đà Nẵng; trong đó có 3.799 trường hợp này đã được kiểm tra y tế, test nhanh kết quả âm tính. Người dân có nguy cơ nhiễm dịch bệnh, được cách ly tại nhà để phòng ngừa dịch.

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, cùng các bàn ngành chức năng khác, lực lượng CA quận Thanh Xuân đã nhanh chóng triển khai kế hoạch, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch.

Khi TP Hà Nội có các thông báo đầu tiên về việc khai báo y tế với các trường hợp từng di chuyển đi/đến, về từ Đà Nẵng, lực lượng công an cơ sở đã phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương vào cuộc.

Tại quận Thanh Xuân, lực lượng Cảnh sát khu vực của 11 phường cùng các nhân viên y tế đã tiến hành rà soát các trường hợp người dân có lịch sử tiếp xúc, đi từ vùng dịch về địa bàn. Cùng với đó, các CBCS tích cực tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế thường xuyên. Đối với các trường hợp người dân đi từ vùng có dịch về sẽ được khai báo y tế, theo dõi và cách ly tại nhà.

Đến 4-8, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã rà soát và thống kê trên địa bàn quận có 5.361 trường hợp người dân có lịch sử di chuyển đến/về từ Đà Nẵng; trong đó có 3.799 trường hợp này đã được kiểm tra y tế, test nhanh kết quả âm tính. Người dân có nguy cơ nhiễm dịch bệnh, được cách ly tại nhà để phòng ngừa dịch.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, CA quận Thanh Xuân đã yêu cầu các đơn vị, cán bộ chiến sỹ thực hiện nghiêm túc nhiều nội dung. Trong đó, công an các phường chủ động làm việc, yêu cầu cam kết dừng hoạt động bắt đầu từ 0g ngày 1-8 với các quán bar, karaoke, quán nước vỉa hè...

Công an quận Thanh Xuân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Lực lượng công an đến từng nhà tuyên truyền về công tác phòng chống Covid-19

Cùng với đó, lực lượng CA Thanh Xuân đã ra quân tuyên truyền rộng rãi đến các nhà hàng, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, chung cư, doanh nghiệp và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, bố trí nước sát khuẩn tay ở nơi ra vào, phát hiện và thông báo các trường hợp di chuyển từ vùng dịch và tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh dịch.

Nắm chắc người nước ngoài tạm trú, làm việc trên địa bàn, chủ động kiểm tra các nhà cho thuê trọ, khách sạn, nhà nghỉ thường xuyên có người nước ngoài tạm trú. Kịp thời phát hiện, báo cáo, đề xuất xử lý sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo báo cáo, đến ngày 3-8, có 1.903 người nước ngoài thuộc 26 vùng lãnh thổ đang tạm trú, làm việc tại địa bàn quận Thanh Xuân,, trong đó có 125 người Trung Quốc. Công an quận đã tích cực tuyên truyền các cơ sở lưu trú nếu phát hiện trường hợp người nước ngoài không có visa, có dấu hiệu nhập cảnh trái phép cần nhanh chóng thông báo cho CA quận xử lý kịp thời.

Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng quận, phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra, tuyên truyền người dân, cơ sở kinh doanh thực hiện đúng theo Chỉ đạo về việc dừng hoạt động 20 quán karaoke, 221 quán trà đá, quán nước vỉa hè, nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại thực hiện giãn cách.

Cùng với đó, lực lượng công an cơ sở tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát địa bàn để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, bán giá cao hòng trục lợi đối với các mặt hàng thiết bị y tế và các mặt hàng thiết yếu khác.

CA quận Thanh Xuân đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh, tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với 4 cơ sở quầy thuốc có hành vi vi phạm.

Những ngày tới đây, công tác tuyên truyền, phòng chống Covid- 19 vẫn sẽ được CA quận Thanh Xuân nghiêm túc triển khai với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Nam Du