Công an Thanh Xuân tiếp nhận, thu hồi nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Pháp Luật 24/01/2021 - 21:23

Ngày 24-1, Công an quận Thanh Xuân, cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho Ban Chỉ huy quân sự quận xử lý theo quy định.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch 105 của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội về mở đợt cao điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Công an quận Thanh Xuân đã triển khai tại 11 phường trên địa bàn.

Các đơn vị chính quyền, công an phường đã làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp; góp phần nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Công an Thanh Xuân tiếp nhận, thu hồi nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ - ảnh 1

Công an quận Thanh Xuân thu hồi nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp với chính quyền và Cảnh sát khu vực của 11 phường đến từng nhà, khu dân cư để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Cùng với đó, các đơn vị cũng tổ chức cho người dân và các cơ sở kinh doanh ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát, từng bước kiềm chế, ngăn chặn hành vi vi phạm có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ.

Sau 1 năm triển khai, Công an các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tiếp nhận, thu hồi nhiều loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Cụ thể, đã thu hồi 5 khẩu súng (gồm súng hơi, súng quân dụng, súng săn), 15 viên đạn các loại, hơn 50 dao kiếm và công cụ hỗ trợ các loại.

Nam Du