Công an thu giữ nhiều đao, kiếm… chuyển qua đường bưu điện

Pháp Luật 12/07/2020 - 18:07

(Dân trí) - Công an An Giang vừa kiểm tra 53 gói bưu phẩm, qua đó phát hiện 1 cây búa, 13 kiếm, 34 đao, dao các loại và nhiều phụ kiện súng hơi. Đây là loại hàng hóa bị nghiêm cấm mua bán, vận chuyển, tàng trữ.

Sáng 12/7, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ nhiều hung khí như dao, kiếm và phụ kiện kèm theo của súng được đóng gói, gửi qua đường bưu điện từ các tỉnh phía Bắc.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, cùng Trung tâm khai thác và vận chuyển của Bưu điện kiểm tra 53 gói bưu phẩm được gửi từ các tỉnh/thành phố phía Bắc về các địa chỉ trên địa bàn tỉnh An Giang từ tháng 6/2020 đến nay mà không có người đến nhận.

Công an thu giữ nhiều đao, kiếm… chuyển qua đường bưu điện - ảnh 1

Công an An Giang tiến hành kiểm tra 53 gói bưu phẩm phát hiện nhiều đao, kiếm...

Công an thu giữ nhiều đao, kiếm… chuyển qua đường bưu điện - ảnh 2

Số tang vật trong các gói bưu phẩm gửi từ các tỉnh phía Bắc vào An Giang

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong 53 gói bưu phẩm có chứa: 1 cây búa, 13 cây kiếm, 34 cây đao, dao các loại và nhiều phụ kiện súng hơi PCP…

Để qua mặt các cơ quan chức năng, người bán đóng gói hàng và ghi bên ngoài là công cụ nhà bếp, phụ kiện máy photo …

Sau khi kiểm tra, xác định đây là các loại vũ khi thô sơ, phụ kiện súng thuộc trường hợp bị nghiêm cấm mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng nên phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công An tỉnh đã tiếp nhận, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Huỳnh Minh