Công an vào cuộc truy bắt người phụ nữ xúi giục con nhỏ trộm túi tiền của bà cụ bán hàng ở vỉa hè

Xã hội 29/09/2020 - 08:06

Theo trình báo của nạn nhân, trong túi nilong bị trộm mất có 700 ngàn đồng tiền mặt và số thẻ cào điện thoại có giá trị tương đương 1,6 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ xúi con nhỏ trộm tiền của cụ bà bán tạp hóa vỉa hè, ngày 28/9, Công an quận 3 (TP.HCM) đã phối hợp cùng Công an phường 14 trích xuất camera an ninh để xem xét lại sự việc; đồng thời vào cuộc, truy bắt người phụ nữ này. 

Vụ việc xảy ra khoảng 19h50 tối 23/9 tại điểm bán tạp hoá vỉa hè của bà Trần Thị Tuyết M. (SN 1962) ở đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3.

Thời điểm này, người phụ nữ cùng con trai đi xe ga màu đỏ dừng trước quán của bà cụ để mua hàng. Người mẹ đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng, còn cậu con trai khoảng 4-5 tuổi đội mũ lưỡi trai ngồi trước xe. 

Trong khi bà cụ lấy hàng, người phụ nữ đã giục con trai xuống xe, lấy túi đựng tiền của bà cụ. Cậu bé này bước xuống xe vừa quay lại nhìn mẹ, vừa nhìn bà cụ bán hàng và lén lút lấy túi tiền một cách nhanh chóng rồi quay trở lại xe. Sau đó, cả hai mẹ con chạy xe đi mất.

Công an vào cuộc truy bắt người phụ nữ xúi giục con nhỏ trộm túi tiền của bà cụ bán hàng ở vỉa hè - ảnh 1

Theo bà M. trình báo, trong túi nilong bị 2 mẹ con lấy mất có 700 ngàn đồng tiền mặt và số thẻ cào điện thoại có giá trị tương đương 1,6 triệu đồng.

Nạn nhân sau đó đã trình báo cơ quan chức năng, đồng thời đăng tải sự việc lên trang mạng xã hội và thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.