Công an xác minh clip sư cô bạo hành một tiểu ni tại chùa

Đời sống 12/06/2020 - 02:24

Đoạn clip ghi lại cảnh một sư cô đánh các tiểu ni đang gây xôn xao mạng xã hội.

Theo tin tức từ Người Lao Động, ngày 11/6, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 (TP HCM) cho biết đã tiếp nhận thông tin clip sư cô ở một ngôi chùa trên đường Tôn Đản (phường 4, quận 4) có hành vi đánh một cháu bé. Sau khi thông tin này xôn xao trên mạng xã hội, Công an quận 4 đã mời sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo, trụ trì chùa Long Nguyên (phường 4), lên làm việc để lấy lời khai.

Được biết, hai nữ đệ tử trong đoạn clip là cháu T.V.K.N. (bị đánh) và cháu T.N.T.V.

Công an xác minh clip sư cô bạo hành một tiểu ni tại chùa - ảnh 1 Công an xác minh clip sư cô bạo hành một tiểu ni tại chùa - ảnh 2 Sư cô đánh trẻ bị người dân quay lại rồi tung lên mạng. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại  diện Giáo hội Phật giáo TP.HCM cho biết Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM đã nắm được sự việc và giao đơn vị liên quan xác minh lại nhân thân của những người trong clip. “Quan điểm của Giáo hội Phật giáo TP.HCM là không chấp nhận sự việc và sẽ xử lý nghiêm”, đại diện Giáo hội Phật giáo TP.HCM khẳng định và cho biết sẽ cung cấp thông tin sau khi xác minh sự việc.

Chiều cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 1 sư cô đánh đập, bạo hành bé gái trong một ngôi chùa. Theo đọan clip, bé gái được cho là sống trong chùa đã gây ra sự việc gì đó, nói dối nhiều lần nên bị một sư cô dùng tay tát liên tục vào mặt.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều bình luận, chia sẻ, cộng đồng mạng lên án hành vi của vị sư cô trên.