Công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của TPBVSK Hamogan Tuệ Linh với người bệnh mỡ gan, mỡ máu

Sức khoẻ 24/02/2021 - 09:16

Vừa qua, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam – Bệnh viện Tuệ Tĩnh vừa báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu “Đánh giá tác dụng sản phẩm Hamogan Tuệ Linh trên bệnh nhân gan nhiễm mỡ”. Kết quả cho thấy: sau khi dùng Hamogan Tuệ Linh100% người bệnh giảm tình trạng gan nhiễm mỡ và các triệu chứng lâm sàng rõ rệt.

Hamogan Tuệ Linh – Giải pháp hàng đầu cho người mỡ gan, mỡ máu

TPBVSK Hamogan Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong kết hợp Phospholipid đậu nành châu Âu, Nần nghệ, cùng các nguyên liệu quý. Đây đều là những dược liệu đầu bảng được các chuyên gia đánh giá cao về tác dụng hỗ trợ giảm mỡ gan, mỡ máu, bảo vệ và giải độc gan, ngăn chặn xơ gan.

Công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của TPBVSK Hamogan Tuệ Linh với người bệnh mỡ gan, mỡ máu - ảnh 1 Hộp sản phẩm Hamogan Tuệ Linh

Đặc biệt, Phospholipid đậu nành được biết đến là hoạt chất số 1 châu Âu đã được dùng làm thuốc điều trị gan nhiễm mỡ hơn 30 năm qua. Hàng trăm nghiên cứu lâm sàng trên thế giới đã cho thấy tác dụng tuyệt vời của Phospholipid đậu nành với bệnh gan nhiễm mỡ.

Theo đó, Phospholipid đậu nành hòa tan và chuyển hóa chất béo ở gan, giảm tích tụ mỡ trong gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan bị tổn thương. Một báo cáo phân tích tổng hợp 4 nghiên cứu về tác dụng của EPL với gan nhiễm mỡ do rượu trên cho thấy: tỷ lệ đạt hiệu quả điều trị (giảm triệu chứng, cải thiện mô học, giảm chỉ số men gan) ở nhóm dùng EPL lên đến 83.5% so với 41.7% ở nhóm đối chứng. Ngoài ra, Phospholipid đậu nành còn là một thực phẩm bổ dưỡng và an toàn, hoàn toàn không độc hại và không có tác dụng phụ.

Nần nghệ là thảo dược duy nhất được Giải thưởng Hồ Chí Minh về tác dụng hạ mỡ gan, mỡ máu. Đến nay, cây thuốc này đã có lịch sử hơn 45 năm nghiên cứu. Chiết xuất Nần nghệ với hàm lượng dược chất saponin cao vượt trội khi vào cơ thể giúp ngăn chặn sự hấp thu cholesterol vào máu nhờ ức chế quá trình tái hấp thu chất béo tại ruột, muối mật. Từ đó giúp giảm mỡ máu, giảm tích tụ mỡ trong gan. Chính vì vậy, sự kết hợp hoàn hảo giữa các dược liệu này đã mang lại hiệu quả vượt trội cho người bệnh mỡ gan, mỡ máu.

Đánh giá về sự kết hợp này trong công thức Hamogan Tuệ Linh, PGS.TS Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Trung ương cho biết: “Trong khi các giải pháp điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc tân dược còn tồn tại những hạn chế nhất định như gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh thì các thảo dược trong và ngoài nước lại đang cho thấy tính vượt trội khi đem lại tác dụng hạ mỡ gan, mỡ máu, ngăn ngừa xơ gan do gan nhiễm mỡ nhanh chóng và đặc biệt an toàn. Điển hình như Phospholipid đậu nành đã được dùng làm thuốc cho người gan nhiễm mỡ, rối loạn mỡ máu tại nhiều quốc gia châu Âu từ hơn 30 năm qua, hay nần nghệ của Việt Nam cũng đang trong quá trình nghiên cứu ứng dụng làm thuốc cho đối tượng bệnh nhân này.”

TPBVSK Hamogan Tuệ Linh cho hiệu quả rõ rệt sau 2 tháng sử dụng

Để làm rõ hơn tác dụng cũng như độ an toàn của Hamogan Tuệ Linh trên thực tế sử dụng, các nhà khoa học thuộc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam - Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã tiến hành đề tài: “Đánh giá tác dụng sản phẩm Hamogan Tuệ Linh trên bệnh nhân gan nhiễm mỡ”.

Công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của TPBVSK Hamogan Tuệ Linh với người bệnh mỡ gan, mỡ máu - ảnh 2 Lễ Công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng Đánh giá tác dụng của sản phẩm Hamogan Tuệ Linh trên bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Nghiên cứu được thực hiện trong hơn 1 năm trên người được chẩn đoán mắc gan nhiễm mỡ. Liều chỉ định là 4 viên chia 2 lần sáng tối mỗi ngày.

Nghiên cứu cho thấy: Hamogan Tuệ Linh có tác dụng hỗ trợ làm hạ mỡ gan, giảm nồng độ Cholesterol, giảm Triglycerid, giảm LDL-C). Cụ thể:

- Sau 30 ngày sử dụng, các triệu chứng cơ năng ăn uống đình trệ, hoa mắt chóng mặt chân tay nặng nề, đau tức ngực sườn, bụng đầy chướng, ngủ kém, buồn nôn, mệt mỏi của bệnh nhân được cải thiện.

- Sau 60 ngày sử dụng, các triệu chứng lâm sàng giảm rõ rệt hoặc hết hẳn, 100% bệnh nhân có kết quả gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ giảm. Đặc biệt, có rất nhiều bệnh nhân trong nhóm điều trị  siêu âm gan trở về bình thường.

Đồng thời, sản phẩm đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Đánh giá về Hamogan Tuệ Linh, PGS.TS Phạm Hưng Củng (Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế) chia sẻ: “Hamogan Tuệ Linh là một giải pháp hạ mỡ gan, mỡ máu mạnh và an toàn. Sản phẩm kết hợp Phospholipid đậu nành châu Âu, Nần nghệ… vừa hạ mỡ gan nhanh chóng, vừa ngăn chặn nguy cơ xơ gan do gan nhiễm mỡ, giảm triệu chứng khó chịu của bệnh gây ra, đồng thời giảm khả năng tích tụ mỡ trong nội tạng... Đồng thời, sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam – Bệnh viện Tuệ Tĩnh khẳng định tác dụng. Đây là thành tựu cho thấy sự đầu tư nghiên cứu rất bài bản, chuyên sâu và tâm huyết của đội ngũ chuyên gia, mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh trong bối cảnh mối lo về gan nhiễm mỡ ngày càng gia tăng tại nước ta như hiện nay.”

Với những hiệu quả vượt trội, sản phẩm TPBVSK HamoganTuệ Linh chính là sự lựa chọn hàng đầu cho người bệnh mỡ gan, mỡ máu, giúp họ có thêm một giải pháp hỗ trợ giảm mỡ gan, mỡ máu triệt để, an toàn, hiệu quả.

(Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc chữa bệnh)

P.V