Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức

Giải trí 31/12/2020 - 12:59

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định việc công bố sự ra đời của TP Thủ Đức là thời khắc lịch sử đối với nhân dân thành phố và cả nước.

Lễ công bố quyết định thành lập TP Thủ Đức Sáng 31/12, Thành ủy, UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP Thủ Đức.

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức - ảnh 1

Sáng 31/12, lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP Thủ Đức được tổ chức tại trụ sở UBND quận 2 (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM).

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức - ảnh 2

Công tác an ninh được thực hiện nghiêm ngặt quanh khu vực UBND quận 2, nơi diễn ra lễ công bố quyết định.

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức - ảnh 3

Tham dự buổi lễ có ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội, cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.HCM.

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức - ảnh 4

Ông Uông Chu Lưu (phải) trao nghị quyết thành lập TP Thủ Đức cho lãnh đạo TP.HCM.

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức - ảnh 5

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định quận 2, 9, Thủ Đức đã có nhiều tiền đề để hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao. Sau khi thực hiện quy hoạch hợp lý, bổ sung các cấu phần còn thiếu, TP Thủ Đức sẽ là hạt nhân phát triển kinh tế cho toàn TP và khu vực Đông Nam Bộ.

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức - ảnh 6

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định việc công bố sự ra đời của TP Thủ Đức là thời khắc lịch sử đối với nhân dân thành phố và cả nước. TP Thủ Đức sẽ là không gian thống nhất, kết nối các thành phần tất yếu của đô thị sáng tạo tương tác cao, có đủ tiềm lực để đáp ứng nhu cầu sáng tạo, khởi nghiệp.

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức - ảnh 7

Nghi thức khai trương mạng di động 5G tại thành phố Thủ Đức. Ngày 31/12, các doanh nghiệp di động lớn đã triển khai các trạm phát sóng di động 5G đầu tiên trên địa bàn thành phố Thủ Đức, sẵn sàng cung cấp các trải nghiệm dịch vụ tốc độ cao cho người dân.

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức - ảnh 8

Ông Nguyễn Thiện Nhân trồng cây xanh để kỷ niệm buổi lễ công bố quyết định thành lập TP Thủ Đức.

Duy Hiệu - Quang Huy