Công bố quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế với GS.TS Nguyễn Thanh Long

Sức khoẻ 14/07/2020 - 13:02

GiadinhNet - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng GS.TS Nguyễn Thanh Long là hạt nhân đoàn kết, cùng tập thể, lãnh đạo Bộ Y tế, toàn ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tiếp tục kế thừa có bước phát triển với tinh thần "thầy thuốc như mẹ hiền" và tinh thần "Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm".

Sáng 14/7, Bộ Y tế tổ chức lễ Công bố quyết định Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.T Nguyễn Thanh Long.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng GS.TS Nguyễn Thanh Long đã được tập thể cán bộ của Bộ Y tế, Ban Cán sự đảng bộ Y tế, Đảng bộ Bộ Y tế, các cơ quan ngang Bộ, Ban Cán sự đảng Chính phủ, Bộ Chính trị... tín nhiệm giao nhiệm vụ làm Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.

Nhấn mạnh đây là vinh dự lớn với GS.TS Nguyễn Thanh Long, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bản thân Phó Thủ tướng tin tưởng GS.TS Nguyễn Thanh Long là hạt nhân đoàn kết, cùng tập thể, lãnh đạo Bộ Y tế, toàn ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tiếp tục kế thừa, có bước phát triển với tinh thần "thầy thuốc như mẹ hiền" và tinh thần "Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm".

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ngành Y tế có đội ngũ cán bộ khoa học, chuyên gia, bác sĩ và đội ngũ những người làm công tác quản lý rất có kinh nghiệm đã được rèn luyện, thử thách qua 2 cuộc kháng chiến và suốt thời gian qua, nên ngành Y tế dù cũng như các ngành khác nhiều khó khăn của một nước đang phát triển nhưng so với nhiều ngành, chúng ta có những thuận lợi vì có lực lượng rất hùng hậu.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đợt chống dịch COVID-19 vừa qua là minh chứng cho việc chúng ta quán triệt đúng tinh thần "Việc gì có lợi cho dân chúng ta hết sức làm", chăm lo cho người bệnh như mẹ hiền.

Thời điểm này, theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ngành y tế, cá nhân Quyền Bộ trưởng, phải làm sao kiên định, sáng tạo để giữ bằng được thành quả chống dịch suốt thời gian qua.

Nhắc lại việc đạt được kết quả như ngày hôm nay không chỉ là nỗ lực vô cùng to lớn và cảm động của đội ngũ cán bộ y bác sĩ và đội ngũ những người làm y tế mà còn có sự hy sinh thầm lặng của nhiều lực lượng và mọi người dân, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Người dân rất biết ơn các bác sĩ, đánh giá rất cao nỗ lực của ngành y tế. Sự cám ơn ngược lại của chúng ta với người dân chính là cần giữ vững thành quả này.

"Tôi có niềm tin Bộ Y tế sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sẽ trở thành bộ mạnh và hiện đại" - Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay, nhiệm vụ được giao là niềm tự hào, niềm vinh dự, là trách nhiệm to lớn trước Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước.

Theo Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, ngành Y tế đã có sự phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng bày tỏ thời gian tới sẽ cùng với toàn ngành tiếp tục kế thừa những truyền thống tốt đẹp, kế thừa chân giá trị cao quý mà các thế hệ cán bộ và nhân viên y tế đã dầy công tạo dựng; phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, ý chí khát vọng, tinh thần vươn lên của toàn ngành để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, tiếp tục từng bước nâng cao vị thế của ngành y tế Việt Nam, xứng đáng với sự giao phó của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Gửi lời tới đội ngũ nửa triệu cán bộ, nhân viên ngành y tế trên cả nước, tân Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay: Chúng ta đã trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn nhất là khi đại dịch COVID-19 xảy ra, mỗi chúng ta là những chiến sỹ áo trắng được nhân dân tin yêu trong trận chiến phòng chống dịch bệnh, trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

"Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân" - GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Quyền Bộ trưởng cũng thay mặt đội ngũ những người làm công tác y tế mong muốn tiếp tục được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo; tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các Ban, Bộ ngành cơ quan trung ương và các địa phương, của các cơ quan thông tấn báo chí, các đối tác quốc tế và người dân cả nước để ngành hoàn thành trọng trách của mình.

Võ Thu