Công chúa Beatrice định chuyển đến Italy sau scandal của bố

Đời sống 01/07/2020 - 14:14

Công chúa Beatrice và hôn phu Edo Mapelli Mozzi dự định chuyển tới Italy bởi bê bối tình dục của bố khiến cô muốn ''bắt đầu một cuộc sống mới''. - Ngôi sao

Công chúa Beatrice định chuyển đến Italy sau scandal của bố - ảnh 1

Công chúa Beatrice và hôn phu Edo Mapelli Mozzi. Ảnh: Rex.

Công chúa Beatrice, 31 tuổi, hiện tuân thủ quy định phong tỏa cùng hôn phu Edo Mapelli Mozzi và mẹ chồng tương lai Nikki Shale tại căn nhà ở vùng đồng quê trị giá 1,5 triệu bảng Anh (1,8 triệu USD) gần Chipping Norton, hạt Oxfordshire.

Tác giả hoàng gia Phil Dampier tiết lộ con gái Hoàng tử Andrew và chồng sắp cưới đã cân nhắc đến việc chuyển ra nước ngoài sống, đồng thời cho biết thêm "ông không lấy làm ngạc nhiên" nếu như cặp đôi sẽ đến châu Âu.

"Cô ấy đã phải chịu đựng quá nhiều, vừa phải trì hoãn đám cưới, vừa tức giận về scandal của bố với nô lệ tình dục và tỷ phú ấu dâm Epstein", Dampier nói với New Idea Australia.

Theo chuyên gia, Edo là hậu duệ của một gia đình quý tộc ở Italy, còn Công chúa Beatrice thì có thể muốn rời đi "vì muốn thoát khỏi những gì đã xảy ra". Dampier chỉ rõ rằng Edo có thể điều hành công ty bất động sản trị giá hàng triệu bảng Anh ở bất cứ nơi đâu, còn Công chúa Beatrice thì không phải thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia và chỉ "khát khao được sống hạnh phúc".

Beatrice, con gái của Hoàng tử Andrew với vợ cũ Sarah Ferguson, nữ Công tước xứ York, đã định làm đám cưới tại nhà nguyện St James, London, hồi tháng trước. Công chúa 31 tuổi đã rất vui mừng khi được bạn trai lâu năm Edo cầu hôn trong chuyến nghỉ dưỡng ở Italy hồi tháng 9 năm ngoái và cả hai đều rất háo hức chờ đến ngày trọng đại.

Công chúa Beatrice định chuyển đến Italy sau scandal của bố - ảnh 2

Hoàng tử Andrew và con gái - Công chúa Beatrice - tới dự đám cưới Hoàng tử Harry ở lâu đài Windsor hồi tháng 5/2018. Ảnh: Rex.

Tuy nhiên, lễ cưới được chờ đợi của công chúa Anh đã bị làm lu mở bởi chính scandal của bố cô. Hoàng tử Andrew nghỉ mọi nhiệm vụ hoàng gia hồi tháng 11 năm ngoái sau khi xuất hiện trong cuộc phỏng vấn "thảm họa" trên chương trình Newsnight về tình bạn của ông với tội phạm tình dục Jeffrey Epstein. Công tước xứ York đã một mực phủ nhận từng sex với nô lệ tình dục Virginia Giuffre khi cô mới 17 tuổi và được Epstein giới thiệu.

Là cháu gái của Nữ hoàng Anh, Công chúa Beatrice dự kiến kết hôn trước sự chứng kiến của 800 khách mời ở nhà nguyện St George, giống em gái Eugenie. Nếu không vì bê bối của bố, lễ cưới sẽ được truyền hình trực tiếp và vợ chồng cô cũng sẽ được rước đi khắp thị trấn trên xe ngựa. Tuy nhiên, cô đã lựa chọn sẽ có đám cưới nhẹ nhàng hơn và định chỉ mời 150 người tới chung vui. Wolfie, con trai riêng của Edo với vợ cũ, dự kiến cũng sẽ tham dự. Nữ hoàng Elizabeth II sẽ là người chủ trì tiệc cưới tại khuôn viên cung điện ở London sau hôn lễ.

Thế nhưng, mọi kế hoạch đều phải thay đổi sau khi Chính phủ kêu gọi người dân Anh, đặc biệt là những người trên 70 tuổi, nên tránh mọi tiếp xúc không cần thiết hay đi du lịch nhằm kiểm soát sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Hồi tháng 4, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng ra lệnh cấm tổ chức đám cưới do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Các nguồn tin xác nhận đám cưới của Beatrice đã bị hoãn.

Hướng Dương (Theo Mail)