Công chúa Charlotte khiến nhiều người sững sờ vì 1 chi tiết đặc biệt

Giáo dục 25/06/2020 - 11:06

Trong những bức ảnh mới nhất của gia đình Hoàng gia, nhân vật gây chú ý nhất là Công chúa Charlotte.

Mới đây, Hoàng gia Anh đã đăng tải những hình ảnh mới nhất của gia đình nhà Cambridge. Nhân dịp sinh nhật Hoàng tử William và mừng ngày của cha, Công nương Kate đã chụp lại khoảnh khắc anh vui đùa cùng các con của mình: Hoàng tử George (6 tuổi), Công chúa Charlotte (5 tuổi) và Hoàng tử Louis 2 tuổi.

Cả gia đình đã cùng nhau vui đùa trong khuôn viên nhà ở Norfolk. Sự rạng rỡ của các thành viên Hoàng gia khiến ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc khi xem bức ảnh. Tuy nhiên, nhân vật gây chú ý nhất lần này là Công chúa Charlotte.

Công chúa Charlotte khiến nhiều người sững sờ vì 1 chi tiết đặc biệt - ảnh 1

Những bức ảnh mới nhất của gia đình Hoàng gia.

Công chúa Charlotte khiến nhiều người sững sờ vì 1 chi tiết đặc biệt - ảnh 2

Trong bức ảnh chụp ở xích đu, Công chúa bé mặc một chiếc quần denim và ôm lấy bố mình. Nét mặt, cách tạo dáng và nụ cười của cô bé gợi nhớ đến một bức ảnh cũ của cố Công nương Diana. Theo đó bức ảnh cũ có tên Lady Diana Spencer, được cố Công nương chụp vào năm 1969, khi mới 8 tuổi. Trong ảnh, Diana cũng đứng trong một khu vườn và đang tạo dáng tương tự như Charlotte.

Công chúa Charlotte khiến nhiều người sững sờ vì 1 chi tiết đặc biệt - ảnh 3

Công chúa nhỏ giống bà nội như đúc.

Đây không phải là lần đầu tiên công chúa Charlotte được so sánh với bà nội. Vào dịp sinh nhật lần thứ 4, Charlotte cũng từng gây sốt vì giống cố Công nương Diana như đúc. 

Công chúa Charlotte khiến nhiều người sững sờ vì 1 chi tiết đặc biệt - ảnh 4

Charlotte được nhận xét có khuôn mặt và thần thái giống cố Cố nương.

Được biết, cố Công nương Diana chính là hình mẫu để Công nương Kate noi theo về cả lĩnh vực thời trang lẫn cách nuôi dạy con. Cặp mẹ chồng - nàng dâu Hoàng gia này có rất nhiều điểm chung. Trong vai trò làm mẹ, cả Diana lẫn Kate đều rất thân thiết với các con. Cả hai người luôn ở bên các con mọi lúc, mọi nơi ngay cả trong những hoàn cảnh hỗn loạn nhất.

Công chúa Charlotte khiến nhiều người sững sờ vì 1 chi tiết đặc biệt - ảnh 5

Cặp mẹ chồng - nàng dâu có nhiều điểm chung trong cách nuôi dạy con.

Từ những bức ảnh cũ có thể thấy, cố Công nương luôn duy trì sự tiếp xúc thân mật với các con. Khi đi dạo, bà thường đặt tay lên lưng con, tạo nên kết nối 1-1. Cách thể hiện tình cảm này mang lại cảm giác an toàn cho các hoàng tử, đặc biệt là trong những tình huống căng thẳng - khi mà gia đình Hoàng gia bị báo chí vây quanh. Công nương Kate cũng làm như vậy, cô thường xuyên ở bên cạnh, nắm tay, thì thầm đôi điều hoặc chạm nhẹ lên đầu để các con bình tĩnh lại.

Công chúa Charlotte khiến nhiều người sững sờ vì 1 chi tiết đặc biệt - ảnh 6

Cả hai đều ngồi xuống để nói chuyện với con.

Một điểm tương đồng nữa là cặp mẹ chồng - nàng dâu này thường xuyên ngồi hoặc cúi người xuống ngang bằng tầm mắt với các con. Bằng cách này, cả hai khiến các con cảm thấy được bình đẳng, tôn trọng và lắng nghe hơn. "Công nương Diana và Kate Middleton, cũng như với Hoàng tử William đều thường xuyên sử dụng phương pháp này. Điều đó thể hiện họ là một gia đình hòa hợp, yêu thương nhau", Patti Wood - chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Anh nhận xét.

Công chúa Charlotte khiến nhiều người sững sờ vì 1 chi tiết đặc biệt - ảnh 7