Công đoàn GD Việt Nam hỗ trợ giáo viên tham gia công tác phòng chống Covid-19

Giáo dục 29/05/2021 - 10:14

Ngày 28/5, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã quyết định trích ''Quỹ xã hội Công đoàn giáo dục Việt Nam'' để hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

Công đoàn GD Việt Nam hỗ trợ giáo viên tham gia công tác phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Sinh viên Trường Đại hoc Y dược, Đại học Thái Nguyên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID - 19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Ông Vũ Minh Đức- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, Công đoàn giáo dục Việt Nam quyết định trích nguồn kinh phí "Quỹ xã hội Công đoàn giáo dục Việt Nam" để hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động thuộc Công đoàn các Trường Đại học Y dược, Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Y Hà Nội tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

Điều này căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và hoạt động thực tế của các trường đại học Y dược trong việc điều động cán bộ, nhà giáo, người lao động của đơn vị tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương,

Cụ thể, Trường Đại học Y dược, Đại học Thái Nguyên nhận số tiền 40 triệu đồng, Trường Đại học Y Hà Nội nhận số tiền 20 triệu đồng.

Từ khi dịch bùng phát, Trường Đại học Y dược, Đại học Thái Nguyên đã cử 193 cán bộ, học viên, sinh viên đi các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang để thực hiện công việc xét nghiêm, truy vết, chăm sóc bệnh nhân tại các Trung tâm Y tế. Thời gian này, các bạn đã nỗ lực hoàn thành công việc, như ở Thuận Thành có ngày làm từ 2h sáng đến 22h tối với 14000 mẫu.

Ngoài số tình nguyện viên đã có quyết định của nhà trường, còn có trên 180 sinh viên Trường Đại học Y dược, Đại học Thái Nguyên ở các tỉnh đã tình nguyện đến các Trung tâm Y tế địa phương hỗ trợ tích cực công tác phòng chống dịch bệnh tại đây. Ngay đầu đợt dịch phát động đã có trên 500 đoàn viên xin tham gia và Đoàn trường đã thành lập 20 đội xung kích chống dịch. Hiện sau các đợt huy động cũng còn gần 200 em đang sẵn sàng tiếp tục tham gia.

Còn tại Bắc Ninh, 110 cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã xông pha tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại nhiều huyện, thành phố. Trong 2 đợt ra quân, 110 cán bộ và sinh viên nhà trường được đánh giá rất cao trong việc phối hợp với nhân viên y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch.