Công đoàn ngành giáo dục phát động quyên góp sách vở, đồ dùng học tập tặng trường học vùng lũ

Giáo dục 26/10/2020 - 23:29

Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa phát động chung tay quyên góp thiết bị đồ dùng học tập, vở viết... để tặng các nhà trường, học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ngày 26/10, Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGD) đã có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng… và các đơn vị trực thuộc về việc hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho ngành giáo dục các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

CĐGD Việt Nam nhấn mạnh, trong những ngày vừa qua, tình hình lũ lụt ở các tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam đã gây ra thiệt hại lớn về người và của cho người dân Nam Trung Bộ.

Đặc biệt, ngành giáo dục cũng bị thiệt hại nặng nề bởi tình trạng ngập lụt trường lớp, các công trình nhà trường, cùng với đó là các trang thiết bị phục vụ dạy học, đồ dùng học tập, sách vở của học sinh bị hư hỏng do ngập nước.

Hiện tại, theo thống kê của các Sở GD&DT 5 tỉnh thì hầu hết các trang thiết bị dạy học, bàn ghế, sách vở tại các nhà trường nằm trong khu vực bị ngập do mưa lũ đã bị hư hỏng hoàn toàn.

Công đoàn ngành giáo dục phát động quyên góp sách vở, đồ dùng học tập tặng trường học vùng lũ - ảnh 1

Nhiều trường học hư hại nặng về cơ sở vật chất, sách vở và đồ dùng học tập. Ảnh: TL

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trong việc tập trung huy động nguồn lực hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, Ban thường vụ CĐGD Việt Nam kêu gọi các đơn vị vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành;

Các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm đến giáo dục chung tay quyên góp các phương tiện, thiết bị đồ dùng học tập như: máy tính, máy chiếu, bàn ghế, SGK từ lớp 2 đến lớp 12, vở viết, đồ chơi cho trẻ mần non... để hỗ trợ cho các trường học, giúp giáo viên và học sinh vùng lũ sớm trở lại hoạt động dạy và học.

CĐGD Việt Nam cũng lưu ý, chỉ tiếp nhận các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, không tiếp nhận quần áo, nhu yếu phẩm. Mọi thông tin tiếp nhận hỗ trợ của đơn vị: Phía Bắc: Ban Chính sách - Pháp luật, CĐGD Việt Nam, số 2 Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Phía Nam: Văn phòng 2 CĐGD Việt Nam, số 3 Công trường Quốc tế, TP.HCM.

Trước đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD&ĐT đã và đang kêu gọi các nhà xuất bản, các nhà hảo tâm cung cấp sách giáo khoa, vở, thiết bị dạy học cho các trường học, đảm bảo học sinh vùng lũ khi đến trướng có đủ sách vở, đồ dùng học tập tối thiểu.

Quang Anh