Cộng đồng game thủ háo hức chờ đợi bom tấn AAA miễn phí tiếp theo trên Epic

Game 26/05/2021 - 01:27

Mùa game miễn phí 2021 của Epic chính thức bắt đầu. Cộng đồng game thủ háo hức chờ đợi bom tấn AAA miễn phí tiếp theo trên Epic

Vào ngày 20 tháng 5 vừa qua, Epic Games Store đã chính thức tặng miễn phí cộng đồng game thủ bom tấn NBA 2K21 trị giá cả triệu đồng, đây là một tựa game bóng rổ đã ra mắt với sự đón nhận ở mức trung bình. Mặc dù không phải là tựa game mà cộng đồng đang mong ngóng miễn phí, tuy nhiên món quà này của Epic Games Store cũng giúp game thủ có thêm một tựa game mới trong danh sách game miễn phí mà Epic Games Store đã tặng.

Cộng đồng game thủ háo hức chờ đợi bom tấn AAA miễn phí tiếp theo trên Epic - ảnh 1

Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, Epic Games Store lại tiếp tục "úp úp mở mở" tựa game miễn phí tiếp theo vào thứ 5 tuần này, dự kiến sẽ là ngày 27 tháng 5. Điều đó lại khiến cộng đồng game thủ vô cùng tò mò và háo hức về bom tấn sẽ được miễn phí tiếp theo trên nền tảng này. Vậy, tựa game miễn phí tiếp theo là gì? Câu trả lời thực sự khó đoán, nhưng có một vài lựa chọn sáng giá mà game thủ có thể hy vọng. Đó có thể là một tựa game thể thao khác, như Football Manager 2021 hoặc Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2, hoặc chuyển hướng sang một bom tấn AAA thực sự như Death Stranding hoặc Red Dead Online.

Tại sao Epic Games Store lại ra mắt chương trình tựa game bí ẩn hàng tuần (Mystery Games)

Những tựa game miễn phí bí ẩn, giảm giá game, tặng mã giảm giá là một phần của chương trình mùa hè Mega Sale 2021 trên Epic Games Store (tương tự với Steam Summer Sale hàng năm của Valve). Trên thực tế, theo vị giám đốc Epic Games là ông Tim Sweeney thì nền tảng này đã tặng tới 749 triệu bản game miễn phí kể từ khi mở cửa vào tháng 12 năm 2018. Đây là một phần trong kế hoạch chiếm lĩnh thị trường và trở thành nền tảng phân phối game số 1 thế giới trong tương lai gần của Tim Sweeney.

Cộng đồng game thủ háo hức chờ đợi bom tấn AAA miễn phí tiếp theo trên Epic - ảnh 2

Tất nhiên, mục tiêu của các công ty như Epic không bao giờ hoàn toàn đơn giản. Mục đích của mặt tiền nền tảng này không phải là kiếm được tiền nhanh chóng trong ngành công nghiệp game mà thay vào đó là đánh bại được đối thủ Steam. Và để làm được điều đó, yêu cầu Epic Games Store phải sở hữu số lượng người dùng lớn gần hoặc ngang bằng với Steam. Cho nên Epic chọn con đường ngắn nhất là sử dụng tiền để tặng miễn phí cộng đồng game thủ các tựa game bom tấn nhằm tăng số lượng người dùng cao nhất có thể.

Tựa game nào sẽ có thể là tựa game miễn phí tiếp theo trên Epic Games Store?

Cộng đồng game thủ háo hức chờ đợi bom tấn AAA miễn phí tiếp theo trên Epic - ảnh 3

Việc thu hút người dùng bằng game miễn phí đang phát huy hiệu quả khá tốt khi rất nhiều game thủ luôn mong ngóng tựa game yêu thích của mình sẽ là tựa game miễn phí tiếp theo trên Epic Games Store. Một năm trước đây, hàng triệu game thủ trên toàn thế giới đã dành cả tuần để bàn tán về việc Epic Games Store miễn phí siêu phẩm GTA 5, cho nên việc Epic Games Store lặp lại điều đó vào năm 2021 là hoàn toàn khả thi.

Cộng đồng game thủ háo hức chờ đợi bom tấn AAA miễn phí tiếp theo trên Epic - ảnh 4

Mặc dù không có bất kỳ thông tin chính thức nào về danh sách các tựa game miễn phí tiếp theo trong chương trình giảm giá mùa hè Mega Sale 2021 của Epic Games Store tuy nhiên rất nhiều game thủ đang mong ngóng các tựa game bom tấn AAA như Cyberpunk 2077, Resident Evil Village, Red Dead Redemption 2 sẽ đươc miễn phí trên nền tảng này. Xét đến tính khả thi nhất thì việc Epic Games Store miễn phí một bom tấn lớn như Red Dead Redemption 2 hoặc Red Dead Online hoàn toàn là điều có thể nhằm thu hút thêm người dùng, tương tự như việc tặng bom tấn GTA 5 vào năm ngoái. Nhưng phỏng đoán vẫn là phỏng đoán, cộng đồng game thủ nên chờ đợi đến tối thứ 5 ngày 27 tháng 5 để biết đâu sẽ là tựa game miễn phí tiếp theo.

Hiện tại Red Dead Redemption 2 đang được giảm giá chỉ còn 440.000 VNĐ và Red Dead Online giảm giá chỉ còn 170.000VNĐ trên Epic Games Store, game thủ quan tâm có thể truy cập vào đây.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link
Link bài gốc Lấy link