Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình 

Công nghệ 18/01/2021 - 23:50

Theo tiết lộ mới nhất, Apple có vẻ như sẽ trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình cho iPhone 12S.

Mới đây, một hình ảnh được Apple Hub đăng tải cho chúng ta những thông tin mới về thế hệ iPhone 2021 , dự kiến sẽ được Apple trình làng vào mùa thu năm nay, gợi ý có kèm Touch ID.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình  - ảnh 1

Cụ thể, trong một báo cáo mới ngày 16/1, Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple đang nghiên cứu mang Touch ID dưới màn hình lên các mẫu iPhone của năm 2021. Nó được coi là bản nâng cấp “S” của iPhone 12. Báo cáo cũng đề cập đến AirTags rằng sẽ được Apple giới thiệu trong năm nay, Apple Hub chia sẻ.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình  - ảnh 2

Hình ảnh Apple Hub chia sẻ trên Instagram

Sau khi nhận được thông tin trên, rất nhiều iFan đã tỏ ra rất vui mừng vì niềm mong mỏi của họ bây lâu nay sắp hóa thành hiện thực.

Được biết, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, người dùng iPhone bị chịu thiệt thòi rất nhiều khi họ không thể mở khóa bằng vân tay như những dòng điện thoại Android khác. Một phần tính năng bảo mật bằng khuôn mặt Face ID trở nên vô dụng vì họ thường xuyên phải đeo khẩu trang ở nơi đông người.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình  - ảnh 3

Phần lớn iFan rất thích thông tin về Touch ID

“Ôi chúa ơi, cuối cùng nó (Touch ID) cũng trở lại”.

“Điều này đáng lẽ nên được thực hiện đầu tiên”.

“Tôi cá rằng Touch ID sẽ được làm 100%”.

“Tạm biệt khẩu trang”.

“Đúng lúc ngừng sử dụng khẩu trang… Táo khuyết làm đúng lúc lắm”.

“Dù muộn, nhưng còn hơn không”.

“Tại sao mọi người đều muốn điều này? Cảm biến vân tay ở nút nguồn có ý nghĩa hơn”.

Mặc dù, thông tin về Touch ID vẫn còn đang là ẩn số, nhưng trong năm 2020, Apple đã mang cảm biến vân tay Touch ID lên iPad Air 4 với thiết kế hoàn toàn mới.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình  - ảnh 4

Touch ID kết hợp phím nguồn trên iPad Air 4 (Ảnh: Internet)

Nó cũng là phép thử để Táo khuyết đem nó trở lại với dòng iPhone. Chúng ta sẽ cùng chờ đón, liệu Touch ID sẽ được làm dưới màn hình như Apple Hub dự đoán hay theo cách làm khác mới mẻ hơn.

Còn bạn thì thích Touch ID kiểu nào trên iPhone 12S ?

Hé lộ cái tên iPhone của năm 2021, tốc độ và hiệu năng vượt trội hơn iPhone 12, nhưng thiết kế không đổi 

iPhone 12 mới ra mắt gần đây với nhiều nâng cấp đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người dùng. Đến với thế hệ iPhone tiếp theo, Apple đã chuẩn bị những gì?

Theo Gizchina , nhiều khả năng iPhone thế hệ tiếp theo của Nhà Táo trong năm 2021 sẽ là iPhone 12S, thay vì iPhone 13. Có thể 1 phần vì người phương Tây kiêng kỵ con số 13 hoặc do Apple chỉ nâng cấp 1 chút hiệu năng mạnh hơn iPhone 12, chứ không hề thay đổi thiết kế bên ngoài.

iPhone 12S sẽ có thiết kế giống hệt iPhone 12

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình  - ảnh 5

Apple đã từng tung ra một số sản phẩm dòng "S" đầu tiên cách đây 12 năm. Bắt đầu từ iPhone 3GS, iPhone 4S, iPhone 5S và cho đến iPhone 6S, chúng đều rất nổi bật. Thậm chí còn được người dùng gọi là "thế hệ máy ma thuật", vì chữ "S" viết tắt cho "Speed" (có nghĩa là tốc độ), thể hiện sức mạnh vượt trội hơn người tiền nhiệm.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình  - ảnh 6

Màn hình dự kiến có "tai thỏ" nhỏ hơn

Hơn nữa, các nguồn tin tương tự cho rằng diện tích notch trên iPhone 12S sắp tới sẽ bị làm nhỏ lại. Đây là 1 tin đáng mừng cho các iFan, những ai không hề ưa thích "tai thỏ". Apple sẽ sử dụng công nghệ D-ToF (Direct ToF) mới nhất để thay thế các thành phần Face ID hiện có. Điều này sẽ làm giảm kích thước mô-đun cảm biến ánh sáng có cấu trúc 3D tương ứng. Qua đó, nó sẽ làm giảm diện tích của phần notch trên màn hình.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình  - ảnh 7

Ngoài ra, iPhone 12S mới cũng sẽ sử dụng màn hình LTPO do Samsung cung cấp. Công nghệ này có thể hỗ trợ tốc độ làm tươi cao hơn và giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng của màn hình. iPhone 12S sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi có tần số 120Hz. Đồng thời, Apple cũng nên bổ sung công nghệ đồng bộ hóa tốc độ khung hình. Có nghĩa là hệ thống sẽ tự điều chỉnh tốc độ linh hoạt từ 1 cho đến 120Hz.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình  - ảnh 8

Nâng cấp về hiệu năng, pin

Về hiệu suất, iPhone 12S sẽ nâng cấp bộ vi xử lý Apple A15 Bionic, sử dụng quy trình 5nm thế hệ thứ 2 của TSMC. Quy trình sản xuất được cải thiện, giúp giảm tiêu thụ điện năng và cải thiện thời lượng pin của iPhone 5G. Điều này, các iFan có lẽ là mong chờ nhất, khi mà pin của iPhone 12 không được "trâu bò" như kỳ vọng.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình  - ảnh 9

iPhone 12S dự kiến ​​sẽ chính thức trình làng vào tháng 9 năm nay. Bạn có đang đón chờ những sản phẩm mới này không?

Apple đang phát triển iPhone màn hình gập, iPhone mới sẽ có cả Touch ID trong màn hình  Tuy nhiên còn quá sớm để kết luận liệu Apple có ra mắt chiếc iPhone màn hình gập này trong tương lai hay không. Theo các nguồn tin từ leaker Mark Gurman nổi tiếng, Apple hiện đã và đang phát triển một mẫu iPhone có màn hình linh...

Chia sẻ