Công khai hẹn hò hoa hậu chuyển giới Hoài Sa, Trọng Hiếu vẫn đặt sự nghiệp lên trên

Giải trí 24/05/2020 - 09:59

GiadinhNet - Nhắc đến chuyện tình yêu và sự nghiệp, ca sĩ Trọng Hiếu cho biết: “Khó để đặt lên bàn cân nhưng hiện tại có lẽ với tôi sự nghiệp quan trọng hơn”.

Mới đây anh công khai hẹn hò với hoa hậu chuyển giới Hoài Sa, anh có thể chia sẻ thêm về câu chuyện này được không?

Thời điểm sau khi công khai tình cảm với Hoài Sa ở show hẹn hò, tôi cũng đã chia sẻ khá nhiều. Còn đến hiện tại tôi không muốn nói nhiều về chuyện tình cảm. Tôi sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn nhưng ở một thời điểm khác thích hợp hơn. Cảm ơn người hâm mộ đã quan tâm!

Vậy ở thời điểm hiện tại, với anh, tình yêu hay sự nghiệp quan trọng?

Cũng khó để đặt lên bàn cân nhưng hiện tại có lẽ sự nghiệp quan trọng hơn. Tôi đang có rất nhiều cảm hứng nghệ thuật, nhiều ý tưởng sáng tạo, nhiều dự định muốn được sớm thực hiện.

Trở về Việt Nam hoạt động nhiều năm, anh thấy sự thích ứng của mình với làng nhạc Việt thế nào?

Tôi nghĩ mình là vị nồng trong âm nhạc Việt. Sẽ có người không hợp với hương vị ấy nhưng những ai yêu thích thì sẽ không thể thiếu trong bữa ăn của họ.

Tôi cho rằng, việc xây dựng cá tính riêng cho nghệ sĩ rất quan trọng. Hiện nay, người tài năng, tố chất, tiềm năng, hát hay, nhảy tốt, đẹp, quyến rũ đều có rất nhiều. Nhưng chỉ có cá tính riêng: cá tính âm nhạc, phong cách sống mới làm nghệ sĩ trở nên đặc biệt và nổi bật.

Để nói về cá tính riêng của bản thân, anh muốn định hướng khán giả điều gì?

Đối với tôi, một trong những điều quan trọng nhất chính là sự kiên định. Kiên định với con đường đã chọn. Trên con đường đó có thể sẽ có những ý kiến khen - chê nhưng điều mình cần nhất là sự tỉnh táo để lựa chọn đúng - sai.

4 năm qua, được về Việt Nam hát và nhảy là niềm hạnh phúc của tôi. Những khó khăn, mặt trái của showbiz phải đối diện là điều khó tránh khỏi. Tôi nhận ra kể cả những lời chê bai cũng không thể đè bẹp mình. Khi hiểu được quy luật thì tôi không buồn, thất vọng.

Cá tính là điều cần xây dựng trong thời gian dài, nếu không kiên định và tỉnh táo, có thể sẽ không bao giờ có thể tới được đích.

Và anh tin với sự kiên định đó sẽ đạt được thành công giữa thị trường âm nhạc đang thay đổi từng ngày?

Tôi tin rằng kiên trì theo đuổi con đường đã chọn chắc chắn sẽ tạo ra một Trọng Hiếu không "lẫn" với bất kỳ ai. Và với tôi, tôi nghĩ yếu tố quyết định thành công trên con đường đó chính là một ekip hiểu mình, hiểu cá tính của mình, tin tưởng mình, sẵn sàng cùng mình làm những điều đặc biệt chưa từng có. Tôi tin chắc sẽ thành công.

Nhưng nói thế nào thì khi một thị trường đang không ngừng thay đổi, các ca sĩ trẻ liên tục làm mới phong cách, nếu riêng anh cứ giữ mãi "một màu" không sợ khán giả chán sao?

Tôi không đồng ý điều đó. Tôi từng lăn tăn về con đường đã chọn, làm nhạc thế nào, thay đổi bản thân ra sao để phù hợp với thị trường? Nhưng rồi tôi nhận ra không thể "bắt" bản thân xây dựng hình ảnh khác với chính mình.

Tôi nghĩ rằng, khi bạn thấy một con thiên nga đẹp, bạn sẽ nhớ về nó. Nhưng khi có quá nhiều con thiên nga đẹp, sẽ không còn con thiên nga nào nổi bật và đẹp nữa.

Và thành thật mà nói, đến nay tôi vẫn là một trong những ca sĩ thường xuyên biểu diễn tại các sân khấu lớn trong nước, được đại diện cho Việt Nam trong nhiều sự kiện nghệ thuật quốc tế. Ngoài ra, tôi cũng là gương mặt được nhiều nhãn hàng lựa chọn, đại diện sản phẩm. Một lượng fan hâm mộ trung thành, mỗi khi đi diễn đều luôn hát, nhảy theo, ...

Với những điều đó, tôi thấy âm nhạc của mình rất gần gũi, được yêu thích chứ không phải nhàm chán hay "kén" người nghe.

Cảm ơn chia sẻ của Trọng Hiếu!

An Khánh