Công nghệ sạc smartphone siêu nhanh 15 phút đầy pin sẽ ra mắt vào tuần sau

Công nghệ 13/07/2020 - 23:42

Công nghệ sạc SuperVOOC 2.0 65W của OPPO hiện là công nghệ sạc có tốc độ nhanh nhất trên thị trường. Nó có thể sạc đầy một viên pin dung lượng 4.000 mAh trong vỏn vẹn 30 phút.

Công nghệ sạc SuperVOOC 2.0 65W của OPPO hiện là công nghệ sạc có tốc độ nhanh nhất trên thị trường. Nó có thể sạc đầy một viên pin dung lượng 4.000 mAh trong vỏn vẹn 30 phút.

Công nghệ sạc smartphone siêu nhanh 15 phút đầy pin sẽ ra mắt vào tuần sau - ảnh 1
Công nghệ VOOC của OPPO sắp có thêm bước tiến mới.

Thế nhưng, nếu tốc độ nói trên vẫn là chưa đủ đối với bạn, OPPO mới đây nói rằng hãng này sẽ trình làng công nghệ sạc với công suất 125W vào ngày 15/7. Dù vậy, người dùng không nên kì vọng OPPO sẽ ra mắt một chiếc điện thoại với công nghệ này vào thời gian nói trên. Thay vào đó, vào ngày 15/7, hãng này nhiều khả năng sẽ chỉ trình diễn công nghệ sạc siêu nhanh của mình. Người yêu công nghệ chắc chắn sẽ vẫn phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa để nó có thể được thương mại hoá.

Công nghệ sạc smartphone siêu nhanh 15 phút đầy pin sẽ ra mắt vào tuần sau - ảnh 2
Sạc nhanh trở thành cuộc đua mới của các nhà sản xuất.

Trước đây ít lâu, Vivo, một thương hiệu “anh em” của OPPO, cũng nói rằng hãng sẽ sớm tung ra công nghệ sạc 120W cho dòng điện thoại Iqoo của mình. Với công nghệ này, Vivo nói hãng có thể sạc đầy 50% dung lượng pin chỉ trong 5 phút và đạt đến mốc 100% chỉ trong 15 phút. Tốc độ này có thể sẽ tương đương với những gì cục sạc 125W của OPPO mang lại, Android Authority bình luận.

Công nghệ sạc smartphone siêu nhanh 15 phút đầy pin sẽ ra mắt vào tuần sau - ảnh 3

Apple được cho là sẽ ra mắt cục sạc nhanh 20W cho iPhone 12. Trước đó công nghệ sạc nhanh tốt đa của Apple dừng lại ở con số 18W.

Mặc dù công suất sạc trên 100W là rất hấp dẫn song mọi thứ có thể không hoàn hảo. Đầu năm nay, Xiaomi nói rằng những cục sạc công suất 100W có thể làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của viên pin, đó là còn chưa nói đến vấn đề an toàn.

Công nghệ sạc smartphone siêu nhanh 15 phút đầy pin sẽ ra mắt vào tuần sau - ảnh 4

Sạc nhanh dần được đưa lên cả những chiếc smartphone Android tầm trung hoặc thậm chí giá rẻ.

Thực tế, khi OPPO thử nghiệm viên pin 4.000 mAh của chiếc Reno Ace 2 với công nghệ sạc nhanh 65W, OPPO khi đó thừa nhận rằng dung lượng của viên pin đã giảm xuống mức 91% chỉ sau 800 chu kì sạc. Mặc dù con số này thực tế không tệ song nếu tăng công suất lên 100W thì mọi chuyện có thể sẽ xấu đi nhanh hơn.

Công nghệ sạc smartphone siêu nhanh 15 phút đầy pin sẽ ra mắt vào tuần sau - ảnh 5

Trong vài năm trở lại đây, trong khi công nghệ pin không có nhiều thay đổi để mang đến cho người dùng thời lượng sử dụng dài hơn, các nhà sản xuất lại đang tập trung vào cuộc đua sạc nhanh để rút ngắn thời gian chờ đợi sạc đầy pin.

Chia sẻ