Công nương Diana ''sẽ làm mọi thứ'' để cứu vãn tình anh em của William và Harry

Thế giới 15/11/2020 - 08:17

Nếu vẫn còn sống cho đến ngày hôm nay, Công nương Diana sẽ không đứng nhìn tình anh em máu mủ của hai con dần "đóng băng" đến mức không thể cứu vãn.

Paul Burrell, quản gia của hoàng gia Anh trong suốt thập niên 80 - 90, đã chia sẻ điều này trong chương trình The Royal Beat của True Royal TV. Theo lời cựu quản gia 62 tuổi, từ tình anh em khăng khít thời niên thiếu, mối quan hệ của William và Harry dần trở nên xa cách và lãnh đạm đến mức không tài nào che giấu. Tình trạng căng thẳng này lên đến đỉnh điểm khi Harry quyết tâm nghe lời vợ, quay lưng với gia đình.

Công nương Diana ''sẽ làm mọi thứ'' để cứu vãn tình anh em của William và Harry - ảnh 1

Nếu Công nương Diana còn tại thế, có lẽ bà sẽ rất đau lòng khi chứng kiến hai con gần như trở mặt hoàn toàn với nhau. Trái tim người mẹ không cho phép Vương phi xứ Wales thờ ơ như chẳng hề hay biết, bà sẽ tìm mọi cách để William và Harry có thể trở lại như xưa. 

"Chỉ cần Công nương Diana vẫn còn trên đời, bà sẽ nỗ lực hàn gắn tình cảm của hai anh em", Burrell chia sẻ với chương trình. "Bà ấy sẽ buộc hai chàng quý tử ngồi lại với nhau và nói: 'Đừng ấu trĩ như thế, các con đều là con của mẹ, cả hai đều bình đẳng'. Đối với cố Công nương mà nói, không gì quan trọng hơn hai anh em thật lòng thương yêu và gắn bó với nhau".

Công nương Diana ''sẽ làm mọi thứ'' để cứu vãn tình anh em của William và Harry - ảnh 2

Những năm gần đây, bầu không khí gượng gạo đến kỳ dị giữa hai chàng hoàng tử luôn khiến công chúng "đoán già đoán non" về mâu thuẫn của họ. Một nguồn tin thân cận với hoàng gia cho biết vào tháng 12/2018, Harry từng nổi cáu với William vì cho rằng anh trai cố tình chia rẽ mình và Meghan. Năm 2019, trong lúc quay bộ phim tài liệu Harry & Meghan: An African Journey cho kênh ITV, Harry gây sốc khi chính miệng thừa nhận giữa hai anh em từng xảy ra tranh cãi. 

Từ ngày vợ chồng nhà Susse.x chuyển đến Mỹ, số lần trò chuyện của William và Harry càng thêm hiếm hoi. Trong khi ai cũng khăng khăng rằng mình mới là bên có lý và không chịu "xuống nước" với người kia, mối quan hệ giữa hai người cứ thế mà phai nhạt dần. 

Burrell cũng phát biểu ý kiến về vụ lùm xùm của đài BBC về cuộc phỏng vấn đình đám năm 1995. Earl Spencer, em trai của cố Công nương, cho biết ông đã bị phóng viên Martin Bashir lợi dụng để tiếp cận Diana hòng thực hiện bài phỏng vấn chấn động toàn cầu. Bashir đã cho Spencer xem các bản sao kê ngân hàng giả mạo, "tố" người đứng đầu bộ phận an ninh Alan Waller đã bán một số thông tin mật cho báo chí, qua đó thuyết phục ông "bắc cầu" giúp mình gặp Diana để tiết lộ cho bà biết sự thật. 

"Công nương đã biết về Bashir và muốn giúp ông ấy phát triển sự nghiệp. Bà quyết định cho ông ta cơ hội để tự nâng đỡ bản thân. Tôi tin rằng dù tài liệu có bị giả mạo hay không thì Công nương Diana vẫn sẽ nhận lời phỏng vấn, bởi bà ấy muốn nói ra câu chuyện của mình", Burrell nói. "Bà muốn cả thế giới biết rằng Charles đã ngoại tình với Camilla Parker Bowles, ghẻ lạnh người vợ được cưới hỏi đàng hoàng. Diana phải cắn răng chịu đựng sự bất công đó, bà ấy bị ép phải làm vậy".