Công Phượng: Chỉ cần HAGL thắng, em đá ở đâu cũng được, không ghi bàn cũng không sao

Thể thao 23/03/2021 - 18:57

Công Phượng khẳng định đang thích nghi tốt với vị trí mới mà HLV Kiatisuk giao phó. Đồng thời anh cũng không đặt nặng chuyện phải ghi bàn.

"Em đã xác định năm nay làm sao để đội thắng là được. Còn em không quan trọng mình ghi bàn hay không", Công Phượng mở đầu cuộc họp báo vào chiều nay (23/3).

Trong những đấu vừa qua, HLV Kiatisuk ưu tiên xếp Công Phượng lùi xuống đá tiền vệ, hỗ trợ cho bộ đôi tiền đạo Văn Toàn và Brandao. Ở vị trí này, tiền đạo sinh năm 1995 phải đảm nhiệm nhiều vai trò hơn, trong đó bao gồm cả việc tham gia phòng ngự. Tuy nhiên Công Phượng khẳng định đó không phải vấn đề với mình.

"Vị trí mới em cũng tập từ đầu năm đến giờ rồi. Em nghĩ em đang đá tròn vai vị trí đó. Đó là trách nhiệm của từng cầu thủ. Khi đã ra sân, HLV yêu cầu mình làm gì, đá ở đâu thì mình phải phục vụ, tuân theo chứ không phải lúc nào cũng chỉ biết ghi bàn hay làm gì. Em nghĩ mình cũng đang làm tốt nhiệm vụ được giao."

"Về HLV Kiatisuk, lúc nhỏ thì em không có được xem nhiều. Nhưng bây giờ "anh Zico" cũng truyền tải nhiều kỹ năng cho em, ngày xưa anh tập luyện ra sao thì bây giờ chỉ bảo cho em".

Công Phượng: Chỉ cần HAGL thắng, em đá ở đâu cũng được, không ghi bàn cũng không sao - ảnh 1

Đánh giá về đối thủ Viettel, Công Phượng nhận định: "Em nghĩ Viettlel có hàng công khá mạnh với hai tiền đạo ngoại và nội binh tốt. Điều đó giúp họ vô địch ở mùa trước.

Nhưng về hàng công HAGL cũng không phải yếu. Nếu cho chúng em khoảng trống và cơ hội thì chắc chắn chúng em cũng sẽ giải quyết được trận đấu. Và nếu phải phòng ngự thì em cũng đủ khả năng để chống lại họ".

Phân tích kỹ hơn về điểm yếu của hàng thủ Viettel, đặc biệt là hai trung vệ Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải, Công Phượng nhận định: "Họ đang là hai cầu thủ tốt nhất ở Việt Nam. Để chỉ ra điểm yếu thì rất khó. Nhưng Phượng nghĩ với hầu như các hậu vệ, khoảng trống sau lưng luôn là điểm yếu, và HAGL sẽ cố gắng khai thác điều."

"Phượng cũng nghĩ mình e dè nhất Trọng Hoàng, bởi anh ấy là người có kinh nghiệm, kỹ thuật và rất khỏe. Đó sẽ là một phương án rất nguy hiểm của Viettel".