Công Phượng tỏa sáng, Tp.HCM đè bẹp Viettel

Thể thao 18/06/2020 - 13:16

Trong ngày mà tiền đạo Nguyễn Công Phượng lên tiếng với 1 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo đã giúp Tp.HCM có chiến thắng ấn tượng 3-0 trước Viettlel trên sân Thống Nhất.

Công Phượng tỏa sáng, Tp.HCM đè bẹp Viettel - ảnh 1

Bước vào trận đấu này, cả hai đội đều đặt quyết tâm rất cao để cạnh tranh cho vị trí đầu bảng.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, với lợi thế sân nhà, Tp.HCM đẩy cao đội hình tấn công ngay từ đầu. Thế nhưng đội khách Viettel mới là người có cơ hội nguy hiểm đầu tiên.

Phút thứ 4, trong một pha bóng lộn xộn trong vòng cấm, Bruno đã có bóng rất trống trải đối mặt với khung thành nhưng tiền đạo của Viettel lại dứt điểm ra ngoài.

Với lối chơi phòng ngự - phản công khó chịu, Viettel tiếp tục gây nhiều khó khăn cho Tp.HCM. Phải mãi cho đến phút 22, đội chủ nhà mới có tình huống nguy hiểm đầu tiên từ cú sút của Amido Balde, rất may thủ thành Nguyên Mạnh đã cứu thua cho Viettel.

Tuy nhiên, khán giả Tp.HCM cũng không phải đợi lâu, chỉ 4 phút sau, đội chủ nhà đã bất ngờ có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Từ cú treo bóng bên cánh trái, tiền vệ Seo Yong-duk đã bật cao đánh đầu tung lưới Viettel, tỷ số là 1-0 cho Tp.HCM.

Công Phượng tỏa sáng, Tp.HCM đè bẹp Viettel - ảnh 2

Những phút cuối hiệp 1 là liên tiếp những tình huống nguy hiểm về phía khung thành của Viettel nhưng đội chủ nhà vẫn chưa thể có thêm bàn thắng nhân đôi cách biệt.

Sang hiệp 2, có lợi thể, Tp.HCM chơi thong dong, họ chờ đợi sơ hở của đối phương để tìm kiếm cơ hội.

Và cuối cùng Tp.HCM cũng có điều mình cần, sau khi hóa giải các đường lên bóng của đội khách, phút 60, từ một pha phản công, tiền đạo Công Phượng đã xuất sắc ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Chưa dừng lại ở đó, 8 phút sau, tiếp tục từ tình huống phản công, Công Phượng đã chuyền bóng tinh tế để Huy Toàn băng lên đối mặt thủ thành Nguyên Mạnh. Với pha ngoặt bóng khéo léo, Huy Toàn đã vượt qua thủ thành của Viettel và dứt điểm vào lưới trống nâng tỉ số lên 3-0.

Những phút còn lại của trận đấu, đội chủ nhà cũng tạo ra thêm được những tình huống nguy hiểm nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Chung cuộc, Tp.HCM giành chiến thắng ấn tượng 3-0 trước Viettel qua đó vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng cùng Bình Dương. Còn với Viettel, sau thất bại này đã khiến họ tụt xuống vị trí thứ 5.

Cao Kỳ