Công ty sữa duy nhất của Việt Nam đầu tư viện nghiên cứu ở Thụy Điển

Công nghệ 15/04/2021 - 11:14

Nutifood là công ty sữa đầu tiên ở Việt nam đầu tư hàng triệu USD vào Thụy Điển với 1 viện nghiên cứu và 1 nhà máy sản xuất.

Công ty sữa duy nhất của Việt Nam đầu tư viện nghiên cứu ở Thụy Điển - ảnh 1

Chính thức ra mắt viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển

Nutifood Thụy Điển, do Nutifood Việt Nam đầu tư, đã chính thức ra mắt viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (Nutifood Nutrition institute in Sweden - NNRIS), đồng thời, ký kết hợp tác truyền thông với Bộ Y Tế, hợp tác với 7 Hiệp hội Y khoa và 5 trường đại học Y dược với mục tiêu nghiên cứu các giải pháp dinh dưỡng chuẩn cao Châu Âu.

Như vậy, đến thời điểm này, Nutifood là công ty sữa đầu tiên ở Việt nam đầu tư hàng triệu USD vào Thụy Điển với 1 viện nghiên cứu và 1 nhà máy sản xuất. Việc thành lập Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển nhằm tiếp cận những thành tựu khoa học tiên phong trên thế giới, nghiên cứu các sản phẩm đạt chất lượng quốc tế, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của người Việt.

Ở Việt Nam, tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi vẫn ở mức cao tới 23,2%, tỉ lệ thừa cân, béo phì có xu hướng tăng nhanh nhất là ở thành thị, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng chưa được cải thiện, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý làm tăng nguy cơ các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa,…

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Nutifood nói về lý do thành lập Viện nghiên cứu này: “Chúng tôi mong muốn hợp tác với các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, ứng dụng các tinh hoa và khoa học dinh dưỡng chuẩn cao Châu Âu, đặc chế ra sản phẩm dành riêng cho thể trạng người Việt Nam”.

Theo bà Ann Mawe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Thụy Điển là nơi có nguồn sữa chất lượng cao của Châu Âu và thế giới. Thụy Điển có sản lượng sữa organic thuộc top 10 thế giới, năng lực nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng hàng đầu, tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Viện NNRIS quy tụ hơn 50 nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại châu Âu và Việt Nam, hợp tác với các tập đoàn dinh dưỡng lớn của thế giới như BASF của Đức, Dupon của Mỹ, DSM của Thụy Sĩ,… cùng với các hiệp hội y khoa và trường đại học Y Dược.

NNRIS xây dựng chương trình hợp tác cùng Viện dinh dưỡng TP. HCM và Quỹ Phát Triển Tài năng Việt, hỗ trợ các chương trình nghiên cứu của trường ĐH Y Dược Hồ Chí Minh, trường ĐH Y Hà Nội, trường ĐH Y Dược Huế, trường ĐH Y Dược Cần Thơ, trường ĐH Y Tây Nguyên.

Theo ghi nhận của Forbes, Nutifood có giá trị thương hiệu là 93,9 triệu USD và nằm trong top 3 công ty sữa lớn nhất Việt Nam. Công ty có 6 nhà máy ở Việt Nam và 1 nhà máy ở Thụy Điển với đội ngũ 5.300 nhân viên. NutiFood còn sở hữu trang trại bò sữa ở Gia Lai và nông trường cà phê ở Đắc lắc.

Trần Lê