Công bố Quy hoạch Hà Nội mở rộng

29/07/2011 - 14:00 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin
Công bố Quy hoạch Hà Nội mở rộng
 

2 giờ chiều nay, 29/9, Bộ Xây dựng sẽ công bố quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 tại Cung quy hoạch quốc gia đặt tại Mỹ Đình (Từ Liêm- Hà Nội).


Sau khi công bố công khai, từ đầu tháng 8/2011, người dân sẽ được xem quy hoạch Hà Nội tại Cung Quy hoạch quốc gia đặt tại Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội).

 

Sau một năm rưỡi hoàn thiện hồ sơ, ngày 26/7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 1259/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Điều được đặc biệt chú ý trong đồ án Quy hoạch chung được phê duyệt là việc Hà Nội có khu vực hành lang xanh nằm giữa khu trung tâm và các đô thị vệ tinh Hoà Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên- Phú Minh và Sóc Sơn.

 

 Ảnh minh họa

 Sơ đồ Quy hoạch chung Hà Nội đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030


Theo quy hoạch được phê duyệt, không gian xanh của thành phố bao gồm hành lang xanh, vành đai xanh dọc sông Nhuệ, các nêm xanh và các công viên đô thị.

 

Hành lang xanh gồm khu vực nông thôn, hệ thống sông hồ, đồi núi, rừng tự nhiên, vùng nông nghiệp… được bảo vệ nghiêm ngặt để trở thành khu hậu cần phục vụ đô thị, giữ gìn cảnh quan và đảm bảo môi trường sống đô thị;

 

Vành đai xanh dọc sông Nhuệ là vùng đệm cách biệt giữa khu vực nội đô mở rộng với khu vực đô thị mở rộng phía Nam sông Hồng.

 

Các nêm xanh là vùng đệm xanh phân cách các khu đô thị mới dọc phía Đông tuyến đường vánh đai 4 và phía Bắc sông Hồng.

 

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sau khi công bố công khai, lưu trữ hồ sơ đồ án theo quy định, UBND TP. Hà Nội có trách nhiệm tổ chức lập và phê duyệt các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, quy hoạch xây dựng các khu dân cư nông thôn, quy chế quản lý Quy hoạch kiến trúc; Chỉ đạo việc rà soát, quản lý các công trình cao tầng trên địa bàn thành phố theo điều kiện cụ thể của từng khu vực, phù hợp quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung được duyệt; Chỉ đạo lập kế hoạch, chương trình cải tạo chỉnh trang đô thị, chương trình phát triển đô thị, kế hoạch đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng xã hội kỹ thuật, quản lý chặt chẽ các quỹ đất dự kiến để phát triển các công trình, các khu chức năng quan trọng của đô thị theo đúng quy định.


Welcome to Vietnam Travel

Lam Nguyên