Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ

10/08/2018 - 19:50 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ 0

Phía Hoàng gia Nhật Bản cho biết đám cưới của công chúa Mako sẽ bị hoãn cho đến khi mẹ chồng tương lai của cô giải quyết được các khoản nợ như truyền thông đưa tin. Những khoản vay này được cho là để chu cấp việc học hành của anh Komuro.

Công chúa Mako là người cháu lớn nhất của Nhật hoàng Akihito. Tháng 9/2017, cô khiến cả giới truyền thông Nhật bất ngờ khi tuyên bố đính hôn với Kei Komuro, một 'thường dân' theo văn hóa Nhật. Công chúa Mako gặp vị hôn thê của mình tại trường đại học. Anh Komuro đã thực tập xong tại một công ty luật ở Tokyo và sẽ theo học trường luật Fordham Law School tại New York theo diện học bổng.

Cặp đôi cho biết họ cần thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về đám cưới. Ngoài ra, việc tổ chức đám cưới vào tháng 11/2018 được cho là có thể ảnh hưởng đến lễ thoái vị của Nhật hoàng vào năm 2019 khi Hoàng tử Naruhito lên kế vị người cha đã 84 tuổi.

'Chúng tôi nhận ra rằng mình có quá ít thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho hàng loạt sự kiện liên quan đến đám cưới cũng như cuộc sống của chúng tôi sau này. Chúng tôi tin rằng mình đã quá vội vã trong nhiều quyết định', công chúa Mako nói.

Theo giới truyền thông, mẹ chồng tương lai của công chúa Mako chưa thanh toán số tiền hơn 4 triệu Yên cho người chồng cũ của bà, vốn được dùng để trang trải học phí đại học cho anh Komuro. Dẫu vậy mẹ của Komuro cho biết chồng cũ của bà đã đồng ý chi trả khoản tiền này chứ không phải là một khoản vay.

Phía Hoàng gia Nhật Bản đã đề nghị anh Komuro giải thích chuyện này trước công chúng nhưng chưa có động thái nào diễn ra.

Câu chuyện đám cưới của công chúa Mako đang khiến phía Hoàng gia lo ngại sẽ nhận được sự chỉ trích từ công chúng khi cô nhận được khoản tiền 100 triệu Yên, tương đương 900.000 USD hỗ trợ từ Hoàng gia.

Anh Komuro đã rời Nhật đến New York từ đầu tháng 8/2018 cho chương trình học kéo dài 3 năm và chưa có một thời gian cụ thể nào được công bố cho lễ cưới của cặp đôi. Mặc dù đám cưới bị hoãn nhưng công chúa Mako cho biết quyết định kết hôn của họ vẫn giữ nguyên.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.