Công chức “khó ở” trên máy bay, ông lão 99 tuổi đi bộ 10km thăm vợ

05/09/2018 - 13:10 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Cựu nhân viên văn phòng Chính phủ Mỹ hẳn đang rất muốn quay ngược thời gian và sửa chữa thái độ sỗ sàng của mình. Còn cụ ông 99 tuổi không hối hận khi quyết định đi bộ cả chục cây số mỗi ngày để thăm vợ đang nằm viện

Trong một nội dung đăng tải trên Twitter cá nhân mới đây, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi sa thải Giám đốc đài CNN Jeff Zucker. Theo ông Trump, CNN "luôn hằn học và cực đoan" với ông, khiến các hãng truyền thông "không thể hoạt động".

Cộng đồng mạng - Công chức “khó ở” trên máy bay, ông lão 99 tuổi đi bộ 10km thăm vợ

Tổng thống Trump kêu gọi sa thải giám đốc đài CNN. Ảnh: BBC.

Được biết, tập đoàn truyền thông AT&T từ chối đưa ra bình luận về việc này, còn ông Zucker hiện đang trong kỳ nghỉ phép 6 tuần để hồi phục sau ca phẫu thuật tim.

Trong khi đó, cựu nhân viên văn phòng Chính phủ Mỹ Susan Peirez hẳn đang rất muốn quay ngược thời gian và sửa chữa thái độ sỗ sàng của mình.

Cộng đồng mạng - Công chức “khó ở” trên máy bay, ông lão 99 tuổi đi bộ 10km thăm vợ (Hình 2).

Susan Peirez liên tục to tiếng phàn nàn, không chịu ngồi cạnh một đứa trẻ đang khóc.

 

Sau khi liên tục to tiếng phàn nàn, từ chối ngồi cạnh một em bé đang khóc và đe dọa sa thải tiếp viên hàng không, Susan bị đình chỉ công tác vô thời hạn. 

Nhưng suy nghĩ tích cực thì có lẽ cô công chức mẫn cán nên vui vì được bước vào “kỳ nghỉ” dài hạn, không bị con nít làm phiền.  

Dịp nghỉ lễ vừa qua, nếu như các doanh nghiệp đăng ký hoạt động ở TP.HCM thực hiện khá tốt việc kê khai tăng giá cước thì nhiều doanh nghiệp đăng ký ở các địa phương khác lại tăng giá vô tội vạ.

Báo chí phản ánh, có nhà xe tăng giá vé sau lễ lượt về TP.HCM hơn 80%. Do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên dù xảy ra tình trạng “hét giá” vẫn kín khách đặt chỗ.

Trong khi đó, giá vé tàu từ mặt đất lên trạm vũ trụ quốc tế năm nay cũng ghi nhận mức tăng đáng kể.

Cộng đồng mạng - Công chức “khó ở” trên máy bay, ông lão 99 tuổi đi bộ 10km thăm vợ (Hình 3).

Tàu vũ trụ Soyuz của Nga. Ảnh: NASA

 

Cụ thể, hợp đồng hiện thời của Nga với Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) về việc đưa các phi hành gia Mỹ lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ kết thúc vào tháng 4/2019.

Riêng năm 2018, NASA phải trả Nga khoảng 81 triệu USD/ghế (khoảng 1,9 nghìn tỷ đồng) trên tàu vũ trụ Soyuz, tăng mạnh so với mức giá rẻ nhất là 21,8 triệu USD/ghế trong năm 2007 và 2008.

Nhắc đến những chuyến đi, nếu như Huyền Chip một thời gây bão cộng đồng mạng Việt Nam với xu hướng “xách balo lên và đi” thì Yanise Ho, cô gái 23 tuổi người Hồng Kông cũng nổi tiếng với đam mê xê dịch, đặt chân qua nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Từ mong muốn gây quỹ học bổng dành riêng cho các bé gái ở Kenya, Yanise Ho đã thực hiện hành trình đi xuyên nước Mỹ suốt 5 tháng qua cùng đôi giày trượt patin, chiếc balo đựng đồ dùng cá nhân nặng 20kg và không xu dính túi.

Nhờ lòng tốt của mọi người, cô gái vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình và hi vọng sẽ nâng tổng số tiền quyên góp được từ 17.000 USD hiện tại lên 60.000 USD (đủ để chu cấp học bổng cho 130 bé gái ở Kenya).

Trong khi đó cụ ông Luther Younger dù tuổi cao (99 tuổi) nhưng vẫn đi bộ đến thăm người vợ đang nằm viện hằng ngày. Việc này đã trở thành thói quen của cụ ông suốt 9 năm qua, dù khoảng cách từ nhà cụ đến bệnh viện dài tới 5km.

Cộng đồng mạng - Công chức “khó ở” trên máy bay, ông lão 99 tuổi đi bộ 10km thăm vợ (Hình 4).

Ông Luther và bà Waverley. Ảnh: GoFundMe.

 

Đáng nói, cụ đi bộ cả chục cây số mỗi ngày không nhằm chứng minh sức mình chưa yếu mà chỉ để thể hiện tình yêu với cụ bà. “Nếu không có vợ thì đã chẳng có tôi của ngày hôm nay", cụ nói với phóng viên CBS.

Mới hay, tiền bạc nhiều khi chỉ là phương tiện còn tình cảm chân thành mới là thứ đưa con người ta đến với nhau và đến nơi cần đến. 

Trương Chi