Công dân Đức từng chiến đấu cho tổ chức IS có quyền trở về nước

Đời sống 19/02/2019 - 08:35

Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph) Theo Reuters, ngày 18/2, một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Đức đã cho rằng, những công dân nước này từng chiến đấu cho nhóm phiên quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria có quyền cơ bản là trở về nước Đức. Tại buổi họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ này cho biết, Đức đã tham vấn kỹ với Mỹ, Anh và Pháp về những công dân châu Âu này. Người phát ngôn Bộ Nội vụ khẳng định: "Tất cả công dân Đức, kể cả những người bị tình nghi dính dáng với IS, có ...

Công dân Đức từng chiến đấu cho tổ chức IS có quyền trở về nước - ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph)

Theo Reuters, ngày 18/2, một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Đức đã cho rằng, những công dân nước này từng chiến đấu cho nhóm phiên quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria có quyền cơ bản là trở về nước Đức.

Tại buổi họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ này cho biết, Đức đã tham vấn kỹ với Mỹ, Anh và Pháp về những công dân châu Âu này.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ khẳng định: "Tất cả công dân Đức, kể cả những người bị tình nghi dính dáng với IS, có quyền cơ bản" được ở nước Đức.

[Đức ra điều kiện tiếp nhận lại các tay súng IS bị bắt giữ tại Syria]

Trước đó, Bộ Ngoại giao Đức cho rằng sẽ "vô cùng khó khăn" khi tổ chức hồi hương những công dân châu Âu từng tham chiến cho tổ chức IS tại Syria.

Bộ Ngoại giao Đức đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị các quốc gia châu Âu, trong đó có Đức, tiếp nhận lại và xét xử hàng trăm tay súng IS là công dân những nước này bị bắt giữ tại Syria./.