Công đoàn GTVT lên kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động

Giao thông 16/10/2018 - 17:46

Quý IV, các cấp Công đoàn GTVT phát động thi đua nước rút, lên kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động.

Công đoàn GTVT lên kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động - ảnh 1

Các đại biểu đã tham luận và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ quý IV-2018 của các cấp Công đoàn GTVT VN

Chiều nay (16/10), tại Hà Nội, Công đoàn GTVT VN tổ chức hội nghị triển khai công tác quý IV-2018. Đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2018, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Lê Ngọc Minh cho biết, hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, Công đoàn ngành đã phối hợp với Bộ GTVT tổ chức thành công lễ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 với sự tham gia tích cực của hầu hết các đơn vị trong ngành.

"Các cấp công đoàn trong ngành GTVT đã chủ động phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp tổ chức tốt hội nghị CBCC, hội nghị Người lao động năm 2018. Đến nay, 100% đơn vị trong ngành đã tổ chức hội nghị CBCC, 85% đơn vị đã tổ chức hội nghị người lao động", ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, nhân Tháng công nhân năm 2018, Công đoàn GTVT VN đã chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo thiết thực đời sống, việc làm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVC-LĐ trong ngành. Tham gia giải quyết kịp thời những kiến nghị, bức xúc của người lao động liên quan đến chế độ chính sách, việc thực hiện mức lương tối thiểu vùng; Làm việc với lãnh đạo đơn vị, người sử dụng lao động nhằm triển khai các hoạt động chăm lo thiết thực lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVC-LĐ.

Công tác xã hội từ thiện được các đơn vị duy trì thường xuyên. Các cấp công đoàn trong hệ thống đã chủ động phối hợp tổ chức nhiều đoàn công tác đi cơ sở nắm tình hình, tặng quà, hỗ trợ kịp thời gia đình CNVC-LĐ, cựu TNXP, đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo... Tổng kinh phí chi cho các hoạt động xã hội từ thiện trong 9 tháng đầu năm trên 6,2 tỷ đồng.

Để đẩy mạnh hoạt động công đoàn quý IV, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 2018, ông Lê Ngọc Minh đề nghị BCH các cấp công đoàn ngành thực hiện tốt Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; Phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình; Tiếp tục quan tâm chăm lo thiết thực đời sống, việc làm, giải quyết chế độ chính sách cho người lao động.

"Đặc biệt, công đoàn cần phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua nước rút cuối năm để hoàn thành nhiệm vụ năm 2018. Xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động chăm lo CNVC-LĐ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019", ông Minh đề nghị.

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Quách Xuân Vinh cũng báo cáo nhanh kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tới các đại biểu. Trong đó, trọng tâm là các chỉ tiêu chủ yếu và 10 phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới với 3 khâu đột phá.