Cộng đồng mạng thế giới gọi Việt Nam là ''vua bóng đá của ASEAN''

Giới trẻ 30/08/2018 - 17:06

Trận bán kết Asiad 2018 ngày hôm qua là một trận đấu rất đáng nhớ với đội tuyển U23 Việt Nam cũng như những người hâm mộ bóng đá nước nhà. Mặc dù đã chơi hết sức mình, U23 vẫn ...

Trận bán kết Asiad 2018 ngày hôm qua là một trận đấu rất đáng nhớ với đội tuyển U23 Việt Nam cũng như những người hâm mộ bóng đá nước nhà. Mặc dù đã chơi hết sức mình, U23 vẫn phải chịu chấp nhận thua cuộc với tỉ số 3-1 trước đội tuyển Hàn Quốc quá mạnh về cả thể lực lẫn đẳng cấp. Điều thú vị là ngay sau khi trận đấu kết thúc, rất nhiều bạn bè quốc tế đã thể hiện sự ủng hộ rất lớn với đội tuyển Việt Nam trên các trang mạng xã hội.

Đại đa số đều cho rằng Việt Nam đã chơi rất đẹp và hết mình, cống hiến cho người xem một màn trình diễn sân cỏ vô cùng mãn nhãn. Không chỉ fan hâm mộ Việt thể hiện sự tự hào mà nhiều cổ động viên đến từ các nước Đông Nam Á như Malaysia, Singapore cũng cảm ơn U23 Việt Nam vì đã giúp cho bóng đá của ASEAN lên tầm châu lục.

Cộng đồng mạng thế giới gọi Việt Nam là ''vua bóng đá của ASEAN'' - ảnh 1

Cộng đồng mạng thế giới gọi Việt Nam là ''vua bóng đá của ASEAN'' - ảnh 2

Rất nhiều các bình luận đến từ các cổ động viên Thái Lan, Singapore, Myanmar đều chia sẻ sự ủng hộ và tình yêu với đội tuyển U23 Việt Nam. 

Cộng đồng mạng thế giới gọi Việt Nam là ''vua bóng đá của ASEAN'' - ảnh 3

Tài khoản Muhammad Syauqi Md Ali đến từ Malaysia chia sẻ: "Việt Nam các bạn thực sự khiến chúng tôi tự hào. Tôi tự hào là người ASEAN, mọi người ASEAN đều cổ vũ các bạn. Chúng tôi cũng cảm thấy buồn khi các bạn thua cuộc nhưng vẫn cứ hãy vui lên nhé vì bây giờ các bạn là vua bóng đá của ASEAN rồi. Xin chúng mừng các bạn!"

Cộng đồng mạng thế giới gọi Việt Nam là ''vua bóng đá của ASEAN'' - ảnh 4

Romi Zunaid cũng đến từ Malaysia động viên đội tuyển Việt Nam:"Đừng từ bỏ nhé, các bạn Việt Nam. Cơ hội còn rất nhiều mà. Hiện tại bóng đá Việt Nam đang rất mạnh rồi. Bóng đá ASEAN sẽ quay lại vào những mùa giải sau. Lời chúc từ những người bạn Malaysia"

Cộng đồng mạng thế giới gọi Việt Nam là ''vua bóng đá của ASEAN'' - ảnh 5

Một tài khoản có tên Alvan Endi Pratama Putra đến từ nước chủ nhà Indonesia cũng chia sẻ sự ngưỡng mộ hết mình với đội tuyển Việt Nam:"Tôi thực sự kính trọng Việt Nam, đội tuyển ASEAN duy nhất vào vòng bán kết. Tôi tin rằng Việt Nam sẽ trở thành ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch trong AFF Cup sắp tới. Cảm ơn các bạn."

 

Cộng đồng mạng thế giới gọi Việt Nam là ''vua bóng đá của ASEAN'' - ảnh 6

Tài khoản Clay Huh đến từ Hàn Quốc cũng thể hiện sự cảm phục với tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam:"Tôi đến từ Hàn Quốc và thực sự trận đấu tối qua là một trận đấu tuyệt vời. Chúng ta đều biết cả hai đội đều đã trải qua trận tứ kết kéo dài mà lại không có thời gian nghỉ ngơi. Tôi vừa bất ngờ vừa lo lắng khi thấy đội tuyển Việt Nam chơi hết mình, không từ bỏ và cố gắng hết sức để đá vào được một bàn mặc dù điều kiện sức khỏe không tốt. Tôi mong rằng Việt Nam sẽ dành được huy chương đồng. Tôi sẽ luôn ủng hộ các bạn hết mình."

>> XEM THÊM: Minh Vương ghi bàn ý nghĩa đúng ngày giỗ bố

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.