Công nghệ 24h: Các hãng smartphone có nên tiếp tục phát triển màn hình cong?

Công nghệ 26/08/2019 - 21:18

BizLIVE - Samsung, Oppo, Huawei và một số nhà sản xuất smartphone khác đang ngày càng tung ra nhiều mẫu smartphone màn hình cong nhưng đó có lẽ là xu hướng nên phải dừng lại. ...

Công nghệ 24h: Các hãng smartphone có nên tiếp tục phát triển màn hình cong?

Ảnh minh họa.

Đã đến lúc từ bỏ xu hướng smartphone màn hình cong?
Xuất phát từ Samsung, họ tung ra mẫu smartphone Galaxy Note Edge màn hình cong và tạo thành xu hướng. Đầu tiên Note Edge chỉ cong một cạnh nên trông khá kỳ quặc. Rồi dần dần, xu hướng smartphone màn hình cong chuyển sang cong cả hai cạnh và giờ đây lan sang cả dòng Galaxy S.
Sau đó, các nhà sản xuất khác cũng đua nhau chạy theo, từ OnePlus cho tới Huawei Mate 20 Pro và P30 Pro. Thậm chí, Google cũng bo cong nhẹ (ở mức rất dễ chịu) các cạnh của Pixel 2 và Pixel 3 và gần đây Oppo chạy theo màn hình cong… từ trước ra sau. Thoạt nhìn sẽ thấy các smartphone màn hình cong rất long lanh, nhưng khi trải nghiệm thực tế mới thấy đó là một ý tưởng tệ hại và không nên phát triển. (xem thêm)
Grab sẽ mở rộng đầu tư vào Việt Nam?
Mặc dù con số cụ thể cho khoản đầu tư vào thị trường Việt Nam của Grab chưa được công bố chi tiết nhưng có thể giá trị sẽ khoảng vài trăm triệu USD. 
Trả lời với Reuters, Chủ tịch Grab, ông Ming Maa cho biết: “Chúng tôi rất háo hức về thị trường Việt Nam. Tại đây có những đặc điểm giống với thị trường Indonesia”.
Điểm giống nhau ở đây được xác định chính là nhóm người dùng trẻ tuổi. Họ là những người trung lưu, chiếm tỷ lệ lớn trong dân số và nhóm khách hàng này chấp nhận việc sử dụng Internet và các ứng dụng để truy cập các dịch vụ mới. (xem thêm)
Apple, Google, Microsoft, Amazon nghe lén người dùng
Tất cả đều giải thích họ thực hiện điều này nhằm phân tích, đánh giá khả năng phản hồi của các phần mềm tương tác như Siri, Assistant. Cortana, Alexa.
"Họ thường thuê đối tác, nhà thầu bên ngoài chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng, nghe những gì mà trợ lý ảo ghi lại được và xem chúng có thực sự hữu ích không", Business Insider cho biết. "Dù cố gắng đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật, không khó để xác định danh tính người nói trong hội thoại vì bản ghi âm thường chứa tên và địa chỉ". (xem thêm)
Dòng iPad tồn tại gần 10 năm sắp bị Apple “khai tử”
Từ khi ra mắt lần đầu năm 2010 đến nay, Apple luôn cung cấp tùy chọn iPad với kích thước màn hình 9,7 inch bên cạnh các phiên bản như iPad Pro màn hình 11 inch, iPad Pro 12,9 inch, iPad mini 7,9 inch hay iPad Air 10,5 inch.
Tuy nhiên, rất có thể điều đó sẽ kết thúc trong năm nay khi Bloomberg cho biết phiên bản iPad với màn hình 9,7 inch sẽ được thay thế bằng phiên bản với kích thước 10,2 inch. (xem thêm)

TÙNG LINH