Công nghệ 24h: Instagram gặp sự cố trên toàn cầu

03/10/2018 - 18:58 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Instagram gặp sự cố trên toàn cầu

Ảnh minh họa.

Instagram bị sập trên toàn cầu
Ngày 3/10, mạng xã hội hình ảnh Instagram bất ngờ không thể truy cập được trên cả nền tảng web và ứng dụng. 
Lỗi xảy ra từ 14h10 ngày 3/10, hiện chưa được khắc phục. Khi truy cập Instagram trên nền tảng web, người dùng sẽ nhận được thông báo "5xx sever ".
Trong khi đó, khi truy cập bằng ứng dụng Instagram trên di động, người dùng chỉ có thể nhìn thấy khoảng 10 bài đăng cũ mà không thể tải thêm các bài đăng mới. (xem thêm)
Bỏ 29 triệu mua iPhone XS Max, nhận được máy mô hình
Ngày 1/10, tài khoản Facebook V.P, ngụ TP.HCM đăng trong nhiều hội nhóm mua bán điện thoại cũ bài viết kêu cứu cho. Cụ thể, chị V có mua một chiếc iPhone XS Max 256 GB với giá 29 triệu đồng từ một người lạ qua sàn thương mại điện tử Chợ Tốt.
"Người này hẹn tôi ở 750 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, TP.HCM. Trước lúc đến tôi gọi thì người này nói đang đi làm, điện thoại để ở nhà cho vợ. Khi tôi sang đến nhà thì người này nói vợ anh ta đi đón con. Sau đó hẹn tôi ở một quán cà phê để kiểm tra máy vì nhà không có Wi-Fi", V kể lại những cuộc hẹn khó khăn khi hẹn mua máy. (xem thêm)
Nhà mạng trong nước có thể cạnh tranh bằng eSIM không?
eSIM trở thành công nghệ được quan tâm sau khi Apple ra mắt iPhone mới vào sự kiện tháng 9 vừa qua. Theo đó mọi iPhone Xs và Xs Max đều hỗ trợ 2 SIM nhưng hầu hết chỉ có 1 SIM vật lý và chiếc SIM thứ 2 được sử dụng công nghệ eSIM. 
Tương tự như thẻ SIM truyền thống, eSIM cũng có chức năng lưu trữ thông tin của thuê bao và giúp điện thoại của khách hàng có thể đăng nhập vào mạng di động. Tuy nhiên eSIM lại được tích hợp thẳng vào phần cứng của chiếc điện thoại. (xem thêm)
Ba ông lớn công nghệ Trung Quốc có thực sự lao đao?
Tình hình của ba hãng vẫn tốt đến hết nửa đầu năm nay, với giá cổ phiếu của ba hãng đạt mức cao kỷ lục. Song theo CNBC, từ mùa hè, các nhà đầu tư vào bộ ba BAT liên tiếp tháo chạy, khiến cổ phiếu ba công ty lao dốc. Bộ ba này mất 165 tỷ USD giá trị thị trường từ đầu năm đến nay vì nhiều lý do riêng.
Hãng Alibaba và Biadu được niêm yết ở Mỹ bị cuốn vào đợt bán tháo cổ phiếu Trung Quốc mạnh vì tâm lý nhà đầu tư lung lay giữa cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc. Trong khi đó, Tencent thị bị ảnh hưởng bởi các nhà quản lý trong nước. (xem thêm)
Tương lai hướng về điện hóa, ngành ôtô sẵn sàng cho những cú sốc
Các quản lý cấp cao của ngành công nghiệp ôtô có mặt tại Triển lãm Xe Paris (Paris Motor Show) tuần này sẽ dành thời gian để trò chuyện với những vị khách "không quen": hàng chục chuyên gia công nghệ nóng lòng muốn xử trí thứ mà nhiều người xem là "thiết bị kết nối cuối cùng".
Xe điện là ngôi sao của triển lãm năm nay, khi cuối cùng những thương hiệu cao cấp như Mercedes và Audi đã nhảy vào cuộc chơi, song những triển vọng về xe tự lái cũng đáng chú ý với hàng chục start-up có mặt. (xem thêm)

 

TÙNG LINH