Công nghệ 24h: Làm thế nào để sạc pin điện thoại nhanh hơn

Công nghệ 01/11/2018 - 19:48

BizLIVE - Sạc thẳng vào ổ điện, dùng bộ sạc iPad cho iPhone, hạn chế sạc không dây là những cách có thể giúp người dùng nhanh chóng có một chiếc smartphone với lượng pin kha khá để sử dụng. ...

Công nghệ 24h: Làm thế nào để sạc pin điện thoại nhanh hơn - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Những cách giúp sạc smartphone mau đầy pin
Để sạc điện thoại nhanh hơn, người dùng có một số lưu ý. Đầu tiên là tránh sạc qua máy tính.
Sạc qua máy tính khá tiện lợi nhưng nếu muốn sạc điện thoại nhanh nhất có thể, người dùng nên cắm sạc vào ổ điện. Công suất dòng điện trên cổng USB máy tính chỉ ở mức 0,5 ampe trong khi ở củ sạc thường là 1-2 ampe (đôi khi cao hơn). (xem thêm)
Apple thiệt hại hàng tỷ USD vì gian lận tại Trung Quốc
Trong khi Apple tiếp tục mở rộng phạm vi bán lẻ trên toàn cầu thì Apple Store tại Trung Quốc lại tăng trưởng chậm trong vài năm gần đây. Theo The Information, công ty công nghệ Mỹ đang phải đấu tranh với các vấn đề pháp lý, gian lận và tình hình cạnh tranh ngày càng cao tại quốc gia đông dân nhất thế giới.
Một ví dụ là nhân viên chính phủ Trung Quốc thường hối lộ Apple với hi vọng nhận được các sản phẩm miễn phí. Ngoài ra, có những nhóm khai thác các chính sách và chương trình khuyến mại của Apple để chuộc lợi. Chẳng hạn chương trình "Back-to-school" sẽ tặng một chiếc tai nghe Beats khi học sinh, sinh viên mua một sản phẩm khác. (xem thêm)
Hãng Trung Quốc đã vượt Samsung, ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên
Công nghệ 24h: Làm thế nào để sạc pin điện thoại nhanh hơn - ảnh 2
Mẫu điện thoại màn hình gập mới được thương mại hoá này có tên FlexPai do hãng Rouyu Technology sản xuất. Với người dùng quốc tế, gần như không ai biết nhà sản xuất này là ai và họ có sản phẩm gì.
Nhưng chiếc FlexPai mà họ mới công bố thì khá ấn tượng với khả năng chuyển đổi linh hoạt, biến từ máy tính bảng thành điện thoại nhờ màn hình gập. (xem thêm)
Nhân viên Google đình công trên toàn cầu
Sáng nay (1/11), nhân viên Google trên toàn cầu tổ chức đình công, đưa ra thông điệp phản đối các vụ bê bối quấy rối tình dục gần đây của các lãnh đạo công ty.
Chia sẻ với The New York Times, nhóm lãnh đạo cuộc đình công tên gọi "Google walkout for real change" cho hay khoảng 1.500 nhân viên, phần lớn là nữ giới đã tổ chức đình công vào lúc 11h ở các văn phòng của Google trên toàn cầu. (xem thêm)
iPhone “đối đầu” smartphone Android trên mọi phân khúc giá
Các mẫu iPhone còn bán chính hãng ở Việt Nam khá đa dạng, kéo dài từ giá tầm trung tới cao cấp. (xem thêm)

 

TÙNG LINH