Công nghệ 24h: Linh kiện máy tính tăng giá theo Bitcoin

07/12/2017 - 18:53 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Linh kiện máy tính tăng giá theo Bitcoin

Ảnh minh họa.

Giá linh kiện máy tính “nhảy múa” theo giá Bitcoin
Dự định mua một máy "đào" tiền điện tử dùng card đồ hoạ từ cuối tháng 11 với giá 42 triệu đồng song đến đầu tháng này, anh Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) mới quyết định lấy. Tuy nhiên, khi gọi lại cửa hàng, anh giật mình vì giá thiết bị đã tăng lên 48 triệu đồng mà muốn có cũng phải chờ vài ngày.
”Cơn sốt" thiết bị "cày" tiền điện tử chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Việt Nam khi nó luôn được "hâm nóng" bởi giá Bitcoin liên tục lập đỉnh. Cuối tháng 11, giá mỗi đồng này ở mức 6.100 USD (khoảng 140 triệu đồng) nhưng đã tăng gấp đôi vào hôm nay, đạt hơn 12.200 USD (khoảng 280 triệu đồng). Các đồng tiền khác cũng liên tục lên giá, thậm chí mức tăng gấp hai, gấp ba lần. (xem thêm)
Dịch vụ “đào” Bitcoin bị hack, nghi mất 68 triệu USD
Theo Cointelegraph, nhiều người dùng cho biết tiền của họ trong ví Bitcoin Nicehash đã đồng loạt bị chuyển đến một ví Bitcoin khác. Dịch vụ "đào" tiền điện tử này cũng thừa nhận "đã có vi phạm an ninh liên quan đến trang web NiceHash" dẫn đến mất tiền.
NiceHash cho biết đang điều tra vụ việc và tạm dừng tất cả hoạt động trong 24 giờ. "Điều quan trọng là hệ thống thanh toán của chúng tôi đã bị xâm nhập và ví Bitcoin trên NiceHash đã bị đánh cắp", thông báo trên trang chủ của dịch vụ này có đoạn viết. (xem thêm)
Tencent: cả thế giới cần hàng triệu kỹ sư AI, nhưng hiện chỉ có 300.000 người trên toàn cầu
Kết quả khảo sát này của Tencent mặc dù có tính chất suy đoán cao, và bản thân nó cũng chưa nêu rõ về việc làm thế nào mà Tencent thu được những thông tin như vậy, nhưng khi đặt cạnh những bản báo cáo khác, chúng ta vẫn thấy được một bức tranh khá rõ ràng.
Trên toàn thế giới, những ông lớn công nghệ đã và vẫn đang tiếp tục than phiền về những khó khăn trong việc tìm kiếm các kỹ sư AI và mức lương cao không tưởng của họ đơn giản bởi cung không đủ cầu. Ở thời điểm hiện nay, nếu bạn là một kỹ sư AI, bạn có thể dễ dàng có được mức lương cơ bản vào khoảng 300.000 - 500.000 USD mỗi năm mà chỉ cần một vài năm kinh nghiệm. Nếu bạn là một chuyên gia với những kỹ năng cao cấp, con số này có thể lên đến hàng triệu. Theo một phòng thí nghiệm độc lập về AI, cả thế giới chỉ có khoảng 10.000 người sở hữu những kỹ năng cần thiết để giải quyết những dự án mới phức tạp trên lĩnh vực AI. (xem thêm)
Bitcoin được “đào” như thế nào?
Dù Bitcoin chưa được xem là tiền tệ, tài sản hợp pháp ở Việt Nam, số lượng người "đào" vẫn không ngừng tăng lên. (xem thêm)

TÙNG LINH