Công nghệ 24h: Người chơi Bitcoin hiện nay đang bị lừa thế nào?

17/11/2017 - 19:59 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Người chơi Bitcoin hiện nay đang bị lừa thế nào?

Ảnh minh họa.

Những chiêu lừa đảo bitcoin phổ biến
Nổi lên những năm gần đây, bitcoin ngày càng nhận được sự chú ý. Hiện tại, giá bitcoin đã vượt qua mức 7.000 USD mỗi đồng, thậm chí "đội" lên 13.500 USD tại Zimbabwe do bất ổn chính trị. Dữ liệu Google Trends cho thấy, số lượt tìm kiếm với từ khoá "mua Bitcoin" thậm chí vượt qua từ khoá "mua vàng", cho thấy mức độ chú ý của tiền ảo này lớn đến mức nào.
Nhưng cũng chính vì điều đó, nhiều kẻ lừa đảo bắt đầu tìm ra cách thức nhằm đánh lừa những người đang chơi tiền ảo này. Dưới đây là những chiêu trò phổ biến nhất (xem thêm)
Mẫu xe đa dụng nào sẽ là lựa chọn tốt nhất của người dùng dịp cuối năm?
Cuối năm là thời điểm nhu cầu về xe của người dùng tăng cao, ở mọi phân khúc. Tuy nhiên với người dùng gia đình, các dòng xe crossover - dòng xe da dụng lai giữa SUV và hatchback hoặc sedan/coupe - lại trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn nhờ khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp cho cả di chuyển trong thành phố và những quãng đường dài.
Crossover tại Việt Nam đang là cuộc đua giữa Honda CR-V, Mazda CX-5, Nissan X-Trail, Mitsubishi Outlander và Hyundai SantaFe. (xem thêm)
Người dùng Facebook có thể không xóa được bài đăng nữa
Facebook vừa thực hiện một vài thay đổi nhỏ trên phiên bản web, và khác biệt lớn nhất là không còn tùy chọn cho phép người dùng "delete post" (xóa bài đăng) như trước.
Thay vào đó, bạn chỉ có thể ẩn khỏi dòng thời gian (hide from timeline) nhưng thực tế nó vẫn hiện lên news feed và người khác vẫn có thể nhìn thấy bài đăng đó. Do đó, người dùng không còn cách nào khác là thay đổi quyền xem từ "Công khai" (public) sang "Chỉ mình tôi" (Only me). (xem thêm)
Huyền thoại Honda Dream bất ngờ tái xuất sau khi dừng sản xuất
Mới đây, nhà phân phối của Honda tại Malaysia tiếp tục tung ra phiên bản giới hạn của dòng xe số phổ thông Honda EX5 Fi hay còn gọi là Honda Super Dream. Phiên bản này được giới thiệu nhân sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày ra mắt và kết hợp sự kiện kỷ niệm Honda EX5 đạt mốc 100 triệu chiếc được sản xuất trên toàn cầu. (xem thêm)
phi pháp được tẩu tán trên thị trường chợ đen thế nào?
Theo báo cáo mới đây từ hãng phần mềm bảo mật TrendMicro, hoạt động mở khóa và bán lại iPhone phi pháp đang mang lại khối lợi nhuận khổng lồ lên đến hàng triệu USD cho những tay buôn.
Từ nhiều năm về trước, thành phố New York đã phải đối mặt với vấn nạn trộm cướp iPhone hoành hành. Cựu thị trưởng Michael Bloomberg từng lên tiếng chỉ trích Apple vì sản xuất tai nghe màu trắng - đặc điểm nhận dạng để những kẻ “hành nghề” nhắm đến các đối tượng sử dụng iPhone. (xem thêm)

 

TÙNG LINH