Công nghệ 24h: Những mẫu xe được dùng lâu nhất tại Mỹ chủ yếu là xe Nhật

16/01/2018 - 12:06 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Những mẫu xe được dùng lâu nhất tại Mỹ chủ yếu là xe Nhật

Ảnh minh họa.

Những ô tô “15 năm vẫn chạy tốt” ở Mỹ - chủ yếu xe Nhật
Theo khảo sát của iSeeCars, người Mỹ sử dụng trung bình một chiếc xe trong vòng 11,6 năm, trong đó có tới 9 mẫu xe người Mỹ cầm lái lâu nhất trên đường thuộc về Toyota, 6 mẫu thuộc về Honda, Nissan, Subaru và Volkswagen. Không có chiếc xe Mỹ nào được sử dụng trên 15 năm trong khảo sát này.
Cuộc khảo sát dựa trên phân tích 650.000 xe đời 1981 đến 2002 được rao bán thành công trong năm 2017. Dưới đây là những chiếc xe được sử dụng trên 15 năm tại Mỹ.  (xem thêm)
Sở thích mua ô tô hai miền Nam - Bắc khác nhau như thế nào?
Nhìn vào bảng xếp hạng những mẫu xe ăn khách nhất hai miền Nam - Bắc, có thể thấy trong khi các mẫu xe 5 chỗ rất được ưa chuộng tại miền Bắc thì những mẫu xe 7 chỗ như Toyota và Fortuner mới là sự lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng miền Nam. BizLIVE xin giới thiệu Infographic 10 mẫu bán chạy nhất năm 2017 và top xe ăn khách tại 2 miền Nam - Bắc. (xem thêm)
Áp lực thay pin có thể là nguyên nhân của hai vụ nổ pin
Tuần trước, hai vụ nổ pin iPhone xảy ra ở cửa hàng của Apple tại Zurich (Thụy Sĩ) và Valencia (Tây Ban Nha). Apple không bình luận gì về sự cố, cũng như không có ai phải nhập viện. 
Trang PhoneArena trích dẫn dự đoán của Andrew Phan về lý do pin iPhone cháy nổ. Ông Phan có kinh nghiệm thay pin cho nhiều iPhone và từng đối mặt với một vụ nổ tương tự. Tuy vậy, ông chỉ là một người đam mê sửa chữa và sáng tạo chứ không liên quan tới Apple. (xem thêm)
Tính chi phí lăn bánh một số mẫu xe phổ biến ở Việt Nam
Nhà sản xuất thường đưa ra mức giá đề xuất, tuy nhiên chi phí lăn bánh tại Việt Nam cao hơn rất nhiều. Nếu không tính toán kỹ, người dùng sẽ bị thâm hụt ngân sách. (xem thêm)

TÙNG LINH