Công nghệ 24h: Những món đồ công nghệ không nên mua dịp Black Friday

23/11/2017 - 21:05 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Những món đồ công nghệ không nên mua dịp Black Friday

Ảnh minh họa.

Những đồ công nghệ không nên mua dịp Black Friday
TV HD giá rẻ
Đây là một trong những mặt hàng điện tử phổ biến, được quảng cáo và có số lượng giao dịch nhiều trong dịp giảm giá mua sắm khổng lồ này. Không quá khó để tìm thấy những mẫu TV 55 inch chỉ có giá dưới 500 USD, hoặc thậm chí 300 USD. Tuy nhiên, đây lại là món đồ công nghệ cần phải tránh ở thời điểm này.
Trên thực tế, về kỹ thuật chúng vẫn là những chiếc TV có độ phân giải HD với đầy đủ cổng HDMI, Wi-Fi... Tuy nhiên, với mức giá thấp, người dùng sẽ chỉ nhận được một sản phẩm có tần số làm mới 60Hz, mang lại cảm giác giật lag khi xem các kênh thể thao hoặc phim hành động. Ngoài ra, chúng cũng sẽ dày và nặng hơn các mẫu mã đắt tiền cùng phân khúc. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng lâu dài, nhất là với mục đích mua về treo tường của hầu hết người dùng. (xem thêm)
Sau 20 năm, Internet tại Việt Nam thay đổi như thế nào?
Năm 1991, Giáo sư Rob Hurle của đại học Quốc gia Australia tới Việt Nam mang theo một chiếc modem to bằng cục gạch đã thử nghiệm kết nối giữa các máy tính tại Việt Nam với máy tính tại Austrailia. Đây chính là thử nghiệm Internet đầu tiên của Việt Nam.
Tới năm 1997, Internet được chính thức cung cấp như một dịch vụ viễn thông phổ biến tại Việt Nam. Lúc đó, chỉ có 2 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ duy nhất trên thị trường là VNPT và NetNam. (xem thêm)
“Việt Nam có thể trở thành trung tâm thiết kế của thế giới”
 Ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Qualcomm khu vực Việt Nam - Lào - Campuchia
Có thể thấy mạng đi động 4G hiện nay đang được các nhà mạng trong nước triển khai đang mang lại rất nhiều lợi ích. Đối với người dùng, việc bỏ ra một chi phí chỉ cao hơn 3G một chút nhưng lại có tốc độ kết nối và lưu lượng sử dụng lớn hơn nhiều 3G đã tạo ra những lựa chọn mới, có thể thay thế cho kết nối Internet có dây hiện nay. 
Đây cũng chính là tiền đề để phát triển những tiện ích mới trên môi trường Internet như Internet vạn vật (IoT) hay thành phố thông minh và cũng là cơ hội cho những thiết bị mới bên cạnh smartphone. (xem thêm)
Các nhà cung cấp PC rúng động vì lỗ hổng trên bộ xử lý
Intel đã phát đi một cảnh báo bảo mật rằng, firmware quản lý trên một số nền tảng xử lý trên PC, máy chủ và thiết bị Internet of Things ra mắt gần đây có điểm yếu dễ bị tấn công từ xa.
Theo các nhà nghiên cứu Mark Ermolov và Maxim Goryachy của hãng nghiên cứu Positive Technologies Research, bằng việc sử dụng các lỗ hổng này, những kẻ tấn công từ xa có thể khởi chạy các câu lệnh commands trên những máy tính, bao gồm cả và desktop sử dụng các bộ xử lý Intel Core xuất xưởng từ năm 2015. (xem thêm)
Các nước “quản” Facebook, Google như thế nào?
Dự thảo luật An ninh mạng có quy định yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet phải đăng ký văn phòng đại diện và đặt máy chủ tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong văn bản gửi Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội để góp ý về dự thảo luật, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng quy định về việc đặt máy chủ trên lãnh thổ Việt Nam là chưa phù hợp với tinh thần cam kết của Việt Nam trong TPP (nay đã đổi tên thành CPTPP).
Thực tế, việc yêu cầu Facebook, Google đặt máy chủ hay văn phòng đại diện tại nước sở tại không phải câu chuyện của riêng Việt Nam. Suốt từ 2012 đến nay, báo chí Ấn Độ nói ra rả về việc chính phủ yêu cầu Facebook, Google đặt máy chủ tại nước này nhưng câu chuyện vẫn chưa có hồi kết. (xem thêm)

 

TÙNG LINH