Công nghệ 24h: Phải làm gì trước xu thế Bitcoin?

21/11/2017 - 19:49 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Phải làm gì trước xu thế Bitcoin?

Ảnh minh họa.

Làm gì để chuẩn bị cho “cuộc cách mạng” Bitcoin
Blockchain, công nghệ lõi của Bitcoin, đang vươn lên trở thành một trong những công nghệ được mong đợi nhất hiện nay. Giống như thời kỳ đầu của Internet, những chuyên gia giàu kinh nghiệm dự đoán blockchain sẽ trở thành phương tiện thúc đẩy xã hội phát triển.
Triển khai các hệ thống an toàn, phi tập trung có thể giúp con người giải quyết các trở ngại về sự tin cậy, an ninh - những vấn đề đã cản trở sự tiến bộ của xã hội trong nhiều năm qua. Theo TheNextWeb, về cơ bản chúng ta có thể phá vỡ ngành công nghiệp cốt lõi, loại bỏ những cơ cấu không hiệu quả hay tránh được các sai sót của con người. (xem thêm)
Lỗ hổng Bluetooth ảnh hưởng 20 triệu thiết bị Amazon Echo và Google Home
Theo Thehackernews, một số thiết bị thông minh và Internet of Things (IoT) vốn ít được cập nhật hơn so với smartphone và máy tính để bàn cũng đối diện với BlueBorne - tên về cuộc tấn công nhắm vào 8 lỗ hổng bảo mật có trên Bluetooth cho phép kẻ gian truyền mã độc, ăn cắp thông tin nhạy cảm, kiểm soát hoàn toàn và khởi động cuộc tấn công man-in-the-middle vào các thiết bị mục tiêu trong phạm vi tương tác.
Được biết, BlueBorne là hình thức tấn công không yêu cầu nạn nhân nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc mở bất kỳ tập tin nào. Hầu hết công nghệ bảo mật có thể không phát hiện được cuộc tấn công. Đáng sợ hơn, kẻ tấn công có thể kiểm soát một thiết bị hỗ trợ Bluetooth để lây nhiễm đến bất kỳ hoặc tất cả thiết bị trên cùng một mạng. (xem thêm)
Face ID X chưa đủ tin cậy với ngân hàng
Theo Korea Herald, hệ thống ngân hàng trực tuyến Kakao Bank, K-Bank và các tổ chức thương mại như Kookmin Bank, Shinhan, IBK, Busan và NH vẫn đang xem xét về tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID. Các đơn vị này lo ngại công nghệ mới của Apple không đủ tin cậy cho các giao dịch tài chính.
"Thật khó để chúng tôi chấp nhận một công nghệ trắc sinh học mới (của iPhone X) một cách đột ngột. Nó cần trải qua thời gian và các thủ tục kiểm tra an ninh trước khi được áp dụng", một viên chức của Kookmin Bank, cho biết. "Hơn nữa, công nghệ nhận dạng khuôn mặt vẫn chưa được chứng minh một cách đầy đủ". (xem thêm)
Tencent chính thức "cùng mâm" với Apple, Google
Cổ phiếu của công ty 19 tuổi, niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông, vừa chạm ngưỡng 418,8 HK$, đưa giá trị vượt mức 500 tỷ USD. Alibaba, đối thủ của Tencent, là công ty được định giá cao thứ hai tại châu Á với giá trị 474 tỷ USD.
Như vậy, Tencent đã gia nhập câu lạc bộ nửa nghìn tỷ đô - bao gồm Apple, Alphabet, Facebook, Microsoft và Amazon. Một tuần trước đó, công ty báo cáo lợi nhuận 18 tỷ nhân dân tệ (2,7 tỷ USD) trên doanh thu 65,2 tỷ nhân dân tệ (9,8 tỷ USD) trong quý III/2017. Doanh thu và lợi nhuận đều tăng mạnh nhờ vào mảng game.
Giá trị thị trường của Tencent đã tăng hơn gấp 3 lần kể từ tháng 3/2014 khi hãng chạm mốc 150 tỷ USD, vượt qua . (xem thêm)

TÙNG LINH