Công nghệ tuần qua: Sở thích mua ô tô hai miền Nam - Bắc khác nhau như thế nào?

21/01/2018 - 18:22 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Công nghệ tuần qua: Sở thích mua ô tô hai miền Nam - Bắc khác nhau như thế nào?

Ảnh minh họa.

[Infographic] Sở thích mua ô tô hai miền Nam - Bắc khác nhau như thế nào?
Nhìn vào bảng xếp hạng những mẫu xe ăn khách nhất hai miền Nam - Bắc, có thể thấy trong khi các mẫu xe 5 chỗ rất được ưa chuộng tại miền Bắc thì những mẫu xe 7 chỗ như Toyota và Fortuner mới là sự lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng miền Nam. BizLIVE xin giới thiệu Infographic 10 mẫu bán chạy nhất năm 2017 và top xe ăn khách tại 2 miền Nam - Bắc. (Xem thêm)
Doanh số ô tô sụt giảm trước sức ép thuế 0%, doanh nghiệp kiến nghị hàng loạt ưu đãi
Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), năm 2017, toàn thị trường ô tô đạt doanh số 278.600 xe, giảm khoảng 9,3% so với năm 2016. 
Trong đó, các sản phẩm xe du lịch chiếm tỷ trọng 62%, giảm 9,9% so với năm 2016; các dòng xe tải, xe khách/bus chiếm gần 35% trong cơ cấu xe bán ra trong năm 2017 cũng giảm khoảng 10% so với năm ngoái.
Phát biểu tại hội nghị tổng kết Bộ Công Thương ngày 15/1, ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công cho rằng những con số trên cho thấy năm 2017 là một năm nhiều khó khăn, biến động đối với thị trường ô tô Việt so với giai đoạn trước đó. (Xem thêm)
[Infographic] Top 10 mẫu xe ế nhất năm 2017, hãng nào có nhiều đại diện nhất?
Bảng xếp hạng 10 mẫu ô tô bán chậm nhất năm 2017, Suzuki có tới 3 đại diện, trong khi Toyota, Honda và Mekong đều có 2 đại diện và Chevrolet có 1 mẫu xe lọt top xe ế. (Xem thêm)
Apple hứa sẽ không tự ý làm chậm cũ trong tương lai
Mới đây CEO của Apple đã chia sẻ về vấn đề làm chậm iPhone cũ do pin. Theo đó, bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành iOS sẽ cho phép người dùng bặt hoặc tắt chức năng giảm hiệu năng của thiết bị để tiết kiệm pin. 
Đây có thể coi là một biện pháp sửa sai tiếp theo của Apple sau bê bối cố tình làm chậm iPhone cũ của người dùng hồi cuối năm ngoái.
Việc thử nghiệm phiên bản mới của hệ điều hành với khả năng bật tắt việc làm chậm máy sẽ được bắt đầu trong tháng tới, trước khi được phân phối tới mọi người dùng iPhone. (Xem thêm)
Thuê bao di động trả trước sẽ chỉ được khuyến mại 20%
Theo Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT được bộ Thông tin & Truyền thông ban hành ngày 29/12/2017 về quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, mức giá trị tối đa được khuyến mại áp dụng cho thuê bao di động trả trước sẽ bị giới hạn ở mức 20%.
Mức trần giá trị khuyến mại này áp dụng cho cả 2 hình thức khuyến mại là khuyến mại bằng dịch vụ, hàng hoá và khuyến mại bằng vật chất. 
Đối với thuê bao trả sau, mức trần mà các nhà mạng được phép áp dụng là 50%. 
Việc nhà mạng muốn thực hiện chương trình giảm giá cho các khách hàng thường xuyên cũng phải tuân thủ các quy định trên. (Xem thêm)
Xuất hiện trang web có thể làm hỏng các thiết bị Apple
Theo tác giả của trang web này, ngay khi người dùng truy cập vào trang web bằng trình duyệt mặc định của Apple là Safari, thiết bị lập tức sẽ bị treo. Khi khởi động lại, ứng dụng iMessage sẽ bị thoát ra liên tục.
Lỗi này được người phát hiện đặt tên là chaiOS. Tuy nhiên điều nguy hiểm là anh này ngoài việc tạo ra trang web còn chia sẻ nó lên trang Twitter cá nhân của mình kèm theo lưu ý không sử dụng cho mục đích xấu. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM