Công Phượng liên tục bị nhắc học cách chạy chỗ, Đức Chinh được khen

15/10/2018 - 20:07 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

Trước khi buổi tập chiều 15/10 kết thúc, các đồng đội tập chống đẩy cùng HLV Park Hang-seo, còn Công Phượng và Đức Chinh được chỉ đạo rèn các cách tiếp cận khung thành. Quang Hải và Minh Vương lần lượt đóng vai kiến tạo cho 2 tiền đạo của đội tuyển Việt Nam.

Các kịch bản được trợ lý Lee đưa ra khá đơn giản: Bóng từ tuyến tiền vệ xẻ nách thẳng vào khu vực 16,5 m, sau đó Đức Chinh hoặc Công Phượng phía trong phải chạy chỗ để thoát khỏi sự truy cản của đối phương để tìm cách dứt điểm.

Đức Chinh nhận được nhiều lời khen ngợi từ ông thầy người Hàn Quốc, còn Công Phượng ngược lại hoàn toàn. Tiền đạo của HAGL liên tục bị nhắc nhở làm sao để thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ.

Cong Phuong lien tuc bi nhac hoc cach chay cho, Duc Chinh duoc khen hinh anh 1
Đức Chinh đang thể hiện tốt hơn Công Phượng.

Chân sút sinh năm 1995 khá khó khăn để lĩnh hội những chỉ đạo của người thầy. Thậm chí, 2 lần trợ lý Lee phải cho dừng bài tập để thị phạm động tác cho cựu đội trưởng U19 Việt Nam.

Trong buổi tập hôm nay, Công Phượng không có thể trạng tốt nhất. Khi rèn bài bổ trợ liên hoàn ở đầu buổi tập, cầu thủ này vài lần bị hụt hơi khi đỡ bóng hoặc dứt điểm không tốt.

Từ đầu đợt tập trung, hôm nay là ngày làm việc vất vả nhất của các tuyển thủ. HLV Park Hang-seo dành phần lớn thời gian với các bài tập thiên về thể lực gồm chạy và bổ trợ liên hoàn.

Sau đó, ông chia đội hình rèn khả năng phối hợp, kiểm soát bóng. Ở phần cuối buổi tập, các cầu thủ tiếp tục được yêu cầu chống đẩy. Trong thời gian diễn ra 2 bài tập này, một số cầu thủ được yêu cầu tập riêng với các miếng đánh tấn công.

Cong Phuong lien tuc bi nhac hoc cach chay cho, Duc Chinh duoc khen hinh anh 2
Công Phượng không có thể trạng tốt nhất ở buổi tập chiều 15/10.

Nhóm đầu gồm Văn Quyết, Văn Đức và Quang Hải phối hợp đánh vỗ mặt trung lộ. Nhóm thứ 2 gồm Thanh Trung, Đức Chinh và Văn Hậu luyện khả năng tấn công biên. Cuối cùng, Công Phượng cùng Đức Chinh thay nhau đóng vai trò tiền đạo cắm dưới sự bám sát của Văn Hậu.

Ngày 16/10, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường tập huấn tại Hàn Quốc trong thời gian 2 tuần. Chuyến bay của thầy trò HLV Park Hang-seo cất cách lúc 23h40. Trước đó, toàn đội tập nhẹ vào buổi sáng, và một số cầu thủ tham gia gala tổng kết V.League 2018 vào buổi chiều.