Công Phượng: ‘Người hâm mộ Việt Nam hãy ăn mừng đi’

Giới trẻ 20/01/2019 - 23:40

"Cảm xúc khi thắng trận luôn hạnh phúc như nhau, Phượng và đồng đội sẽ ăn mừng trong tối nay và giữ gìn sức khỏe để chiến đấu trận tiếp theo. Các CĐV và người hâm mộ hãy ăn mừng cùng đội tuyển đi ạ" – Công Phượng hào hứng chia sẻ ngay sau chiến thắng ngoạn mục của Việt Nam trước Jordan. 18h ngày 20/1 trận đấu giữa Việt Nam và Jordan mở màn cho vòng 1/8 của Asian Cup 2019. Chiến đấu sòng phẳng với đối thủ được đánh giá "nhỉnh" hơn, đội tuyển Việt Nam khiến người hâm mộ tự hào khi dánh bại đội ...

"Cảm xúc khi thắng trận luôn hạnh phúc như nhau, Phượng và đồng đội sẽ ăn mừng trong tối nay và giữ gìn sức khỏe để chiến đấu trận tiếp theo. Các CĐV và người hâm mộ hãy ăn mừng cùng đội tuyển đi ạ" – Công Phượng hào hứng chia sẻ ngay sau chiến thắng ngoạn mục của Việt Nam trước Jordan.

18h ngày 20/1 trận đấu giữa Việt Nam và Jordan mở màn cho vòng 1/8 của Asian Cup 2019. Chiến đấu sòng phẳng với đối thủ được đánh giá "nhỉnh" hơn, đội tuyển Việt Nam khiến người hâm mộ tự hào khi dánh bại đội bóng Tây Á Jordan, là đội đầu tiên bước vào Tứ kết.

Công Phượng: ‘Người hâm mộ Việt Nam hãy ăn mừng đi’ - ảnh 1

Bàn thắng của Công Phượng góp phần không nhỏ trong chiến thắng của Việt Nam. Ảnh: Anh Khoa.

Thầy trò ông Park tiếp tục tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam khi góp mặt ở vòng Tứ kết giải bóng đá tầm cỡ châu lục. Góp phần vào chiến thắng này phải kể đến pha ghi bàn đốt cháy cầu môn Jordan của Công Phượng.

Ở phút thứ 51, Công Phượng thể hiện khả năng chớp thời cơ trong pha băng cắt để đón quả tạt của Trọng Hoàng. Trung phong của Việt Nam dứt điểm một chạm, làm tung nóc lưới Jordan và đưa trận đấu về điểm xuất phát.

Công Phượng: ‘Người hâm mộ Việt Nam hãy ăn mừng đi’ - ảnh 2
 
 
Pha gỡ hòa của Công Phượng không cho thủ môn Jordan cơ hội cản phá

Khoảnh khắc ghi bàn của Công Phượng.

Bàn thắng của Công Phượng khiến tinh thần đội bóng Tây Á chùng xuống trong hiệp hai. Các "chiến binh Rồng Vàng" đã nỗ lực đến phút cuối cùng, trận đấu trở nên gay cấn với loạt sút luận lưu căng não. Quế Ngọc Hải, Xuân Trường, Hùng Dũng, Tiến Dũng đều đã thành công với những quả penalty, Minh Vương bỏ lỡ cơ hội do hồi hộp. Sau tất cả, là sự thi đấu xuất sắc của thủ thành Văn Lâm khi cản phá thành công quả penalty của Ahmed Samir, mang tấm vé vào tứ kết Asian Cup về cho Việt Nam.

Thanh Quỳnh