Công Phượng “nổ súng”, nhà các tuyển thủ xứ Nghệ như “nổ tung”

Xã hội 20/01/2019 - 22:31

Bị đánh giá thấp hơn đối thủ Jordan, nhưng các học trò của HLV Park Hang - seo đã chiến đấu quả cảm và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Tây Á nhiều duyên nợ.

Dù bị đội tuyển Jordan dẫn trước ở hiệp 1, nhưng với tinh thần thi đấu quả cảm và cái duyên ghi bàn của Công Phương, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở trên chấm phạt đền trước đối thủ Jordan.

Sau khi Công Phượng ghi bàn, PV Dân Việt đã liên hệ với ông Nguyễn Công Bảy (bố của Công Phượng). Ông vui mừng chia sẻ: “Ngay sau khi cháu Phượng ghi bàn, tôi đã có linh cảm về chiến thắng của đội tuyển chúng ta. Tuy nhiên tôi không ngờ người giúp đội tuyển cân bằng tỷ số lại là cháu Phượng. Chúng ta bước vào trận đấu quan trọng với vị thế là đội bóng lót đường nhưng những gì các cháu thể hiện và giành chiến thắng ngày hôm nay là hoàn toàn xứng đáng. Tôi chúc mừng con trai, chúc mừng đội tuyển của chúng ta”.

cong phuong “no sung”, nha cac tuyen thu xu nghe nhu “no tung” hinh anh 1

Bố mẹ Công Phượng vui sướng khi con trai ghi bàn thắng gỡ hòa cho đội tuyển Việt Nam.

“Khi cháu Hoàng chuyền bóng cho con tôi, tôi có quan sát Phượng bị kẹp giữa 2 cầu thủ cao to, thế mà cháu có thể đệm được quả bóng vào lưới đối thủ. Đây là bàn thắng có ý nghĩa quan trọng, giải tỏa tâm lý cho các cầu thủ. Khi đó, tôi không nghĩ gì hết, cứ nhảy lên và hò hét cùng hàng xóm. Mừng quá, nên tôi hét khản cả cổ. Nhiều đồ đạc trong nhà tôi bị hàng xóm tung lên trời. Sướng quá chú ơi!”, ông Nguyễn Công Bảy cho biết thêm.

Trong khi đó, chia sẻ niềm vui về chiến thắng cùng đội tuyển Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Hường (bố của hậu vệ Trọng Hoàng) cho hay: “Không biết nói gì hơn, đây là cảm xúc vui sướng nhất trong đời tôi. Đội tuyển Việt Nam chúng ta lần đầu tiên bước vào vòng tứ kết của một giải đấu lớn ở khu vực Châu Á. Bóng đá Việt Nam đang dần khẳng định vị thế tại châu lục".

Nói về đường chuyền của Trọng Hoàng cho Công Phượng ghi bàn cân bằng tỷ số 1-1, ông Hường tâm sự: "Sau khi để đội bạn dẫn trước 1-0 ở hiệp 1, bước sang hiệp 2, chúng ta nhập cuộc tự tin và cầm bóng nhiều hơn. Tôi thấy đường chuyền của cháu Hoàng cho Phương rất có ý đồ. Đây là bàn thắng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trận đấu này, Hoàng đã thể hiện một phong độ rất cao, thể lực tốt. Tôi chúc mừng cháu và chúc mừng đội tuyển Việt Nam".

Trong khi đó, liên hệ với ông Quế Ngọc Hùng (bố của đội trưởng Quế Ngọc Hải) , ông vui mừng đến không nói nên lời: “Chúc mừng đội tuyển Việt Nam, chúc mừng các cháu. Các cháu đã có một trận đấu xuất sắc. Khi trận đấu kết thúc, cả nhà tôi như "nổ tung". Hàng xóm sang nhà chúc mừng rất đông”.

Ông Hùng còn không quên nhắn nhủ cậu con trai: “Hải ơi, con hãy cố gắng lên nữa nhé! Dù gặp đối thủ nào ở tứ kết, bố cũng tin con và các đồng đội sẽ chiến đấu hết mình vì người hâm mộ”.