Công Phượng: Từ chuyện hậu vệ Incheon United chửi thề đến bàn thắng hạ FC Seoul

Thể thao 27/10/2018 - 18:14

Chiến thắng trước FC Seoul của đội tuyển Việt Nam in dấu giày của Công Phượng và lại thêm một giai đoạn giao hữu nữa tiền đạo 23 tuổi ghi điểm với HLV Park Hang Seo.

Công Phượng là cầu thủ bất khả xâm phạm tại đội tuyển Việt Nam là quan điểm chưa đủ sức thuyết phục, đặc biệt dưới thời HLV Park Hang Seo. U23 châu Á, ASIAD vừa qua là minh chứng, Phượng có thể ngồi ngoài bất cứ khi nào, nếu đó là toan tính của vị HLV người Hàn Quốc.

Công Phượng: Từ chuyện hậu vệ Incheon United chửi thề đến bàn thắng hạ FC Seoul - ảnh 1

Công Phượng đã thể hiện tốt ở 2 trận giao hữu tại Hàn Quốc

Điểm tích cực ấy tạo nên cuộc cạnh tranh tương đối sòng phẳng ở ĐTQG và U23 Việt Nam thời HLV Park Hang Seo. Thế nhưng, không thể phủ nhận, tiền đạo thuộc biên chế HAGL luôn ghi điểm với thuyền trưởng của mình ở các đợt giao hữu trước mỗi giải đấu lớn.

Trận đấu với Incheon United, Công Phượng đi bóng qua hai hậu vệ đối phương trước khi sục bóng ngẫu hứng vượt tầm với thủ môn. Tiếc thay, bóng đi cao vài phân so với xà ngang.

Trong khoảng thời gian có mặt trên sân, Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức là 3 cầu thủ khiến các hậu vệ Incheon United gặp nhiều rắc rối nhất. Thỉnh thoảng, một tiếng chửi thề lại phát lên từ các cầu thủ Hàn Quốc cùng gương mặt lộ rõ sự khó chịu.

Đến trận đấu với FC Seoul, Phượng và Anh Đức đáng lẽ ra không nằm trong danh sách thi đấu. Sáng cùng ngày, Phượng cùng Anh Đức, Quốc Chí, Viết Tú, Văn Cường và Tuấn Mạnh là 6 cầu thủ tập riêng. Những chi tiết ấy cho thấy họ sẽ không ra sân trong trận đấu buổi chiều. Thế nhưng, những diễn biến trong trận đấu khiến HLV Park Hang Seo thay đổi quyết định.

Ông tung Công Phượng vào sân thay Thah Trung ở phút 70 và chỉ cần 10 phút, Phượng có bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho đội tuyển Việt Nam. Đáng chú ý hơn, người kiến tạo là Quang Hải.

Công Phượng: Từ chuyện hậu vệ Incheon United chửi thề đến bàn thắng hạ FC Seoul - ảnh 2

Sự phối hợp giữa Công Phượng và Quang Hải là điều đáng được chờ đợi ở AFF Cup 2018

M150 Cup cuối năm 2017, Công Phượng hai lần kiến tạo cho Quang Hải lập công vào lưới U23 Myanmar. Đến trận tranh hạng ba, chính Hải "con" chuyền hai lần để Công Phượng hoàn tất cú đúp, đánh bại người Thái với tỷ số 2-1.

Đến giải giao hữu Vinaphone Cup 2018, Phượng góp 1 bàn trong cuộc lội ngược dòng đánh bại U23 Palestine 2-1 tại SVĐ Mỹ Đình. Từ thời Park Hang Seo, chưa một gỉai giao hữu nào Phượng không để lại dấu ấn.

Những chi tiết trên không chỉ nói lên sự toả sáng của Công Phượng ở các trận đấu giao hữu tiền các giải đấu lớn. Nó còn khắc hoạ được vấn đề về sự phối hợp ăn ý giữa Công Phượng và Quang Hải, những ngôi sao lớn nhất tại HAGL và Hà Nội FC.

Tính chất giao hữu có thể che lấp đi một phần của thành quả nhưng với những bước chạy đà như vậy, rất khó để HLV Park Hang Seo gạch tên Phượng khỏi danh sách dự AFF Cup 2018. Và có thể đây sẽ là giải đấu tầm cỡ đội tuyển quốc gia đầu tiên mà Phượng đặt dấu ấn đậm nét.