Công trình nhà gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại Sóc Sơn xây vượt hơn 138m2

Xã hội 04/12/2018 - 19:27

“Hiện nay công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng với tổng diện tích 538,6m2. Số diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138 m2. Hiện cơ quan thanh tra đang làm và sẽ kết luận cả việc cấp sổ đỏ cũng như các vấn đề liên quan”, ông Nguyễn Xuân Phương - Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn nói.

Chiều 4.12, bên lề kỳ hàng lang kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Hà Nội, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Xuân Phương đã trả lời báo giới liên quan đến những công trình vi phạm đất rừng trên địa bàn.

Tin liên quan

Công trình nhà gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại Sóc Sơn xây vượt hơn 138m2 - ảnh 1
Bí thư Sóc Sơn lên tiếng việc phá công trình Việt phủ Thành Chương

Đặc biệt, liên quan đến công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh trên địa bàn, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, công trình đã được Thanh tra Chính phủ kết luận năm 2006 chỉ rõ, hiện huyện đang chờ kết luận Thanh tra của Hà Nội để có hướng xử lý.

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn thông tin, khu đất của gia đình sĩ Mỹ Linh có sổ đỏ, trong sổ hiện nay được phép xây dựng 400m2 đất làm nhà ở, 200m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 đất vẫn là đất rừng.

“Hiện nay công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng với tổng diện tích 538,6m2. Số diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138 m2. Hiện cơ quan thanh tra đang làm và sẽ kết luận cả việc cấp sổ đỏ cũng như các vấn đề liên quan”, ông Phương nói.

Công trình nhà gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại Sóc Sơn xây vượt hơn 138m2 - ảnh 2

Khu nhà của ca sĩ Mỹ Linh tại Sóc Sơn, Hà Nội. Ảnh: NGUYỄN CHƯƠNG

Theo ông Phương, sau khi có kết luận của thanh tra, chính quyền địa phương sẽ thực hiện nghiêm túc. “Tôi cũng muốn nói, hãy coi ca sĩ Mỹ Linh như là một công dân. Sai đến đâu mình xử đến đấy và khi đã có kết luận, sẵn sàng thuyết phục để mọi người tự nguyện khắc phục chứ không phải cưỡng chế...", Bí thư huyện ủy Sóc Sơn nhấn mạnh.

Liên quan đến việc tổ chức cưỡng chế 18 công trình vi phạm đất rừng tại xã Minh Phú, lãnh đạo Huyện ủy Sóc Sơn cho rằng, theo kế hoạch ban đầu trong tháng 11.2018 sẽ thực hiện xong.

Tuy nhiên, sau khi huyện có kế hoạch thì UBND TP có quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn. Về mặt nguyên tắc, khi tiến hành thanh tra thì tất cả các hoạt động khác phải dừng lại để chờ kết luận thanh tra.

“Đối với 18 công trình vi phạm ở xã Minh Phú, hiện đã có 5 công trình tự tháo dỡ còn lại các công trình khác chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của Thanh tra thành phố công bố trong tháng 1.2019 để thực hiện kế hoạch xử lý", ông Phương thông tin.