Công ty lạ lùng tuyển dụng nhân viên theo chính sách không phỏng vấn, ai đến trước, ghi tên trước thì được nhận trước

Kinh tế 06/09/2018 - 09:26

Khoảng 75% nhân sự của Greyston Bakery được tuyển dụng thông qua chương trình “Open Hiring'' này.

Không cần hồ sơ. Không có phỏng vấn. Không kiểm tra lý lịch.

Một số công ty hiện nay từ bỏ phương pháp tuyển dụng truyền thống. Họ sẽ tuyển những người ghi danh trước và không hề hỏi bất cứ câu hỏi nào.

Greyston Bakery ở Yonkers, New York đã dăng ký bảo hộ thương hiệu cho phương pháp tuyển dụng này với tên gọi "Open Hiring." Theo Fast Company, cửa hàng bánh được tạo ra cách đây 36 năm trước bởi Bernie Glassman.

Từ khi trở thành CEO của Greyston năm 2015, Mike Brady là người đề xuất chính sách nhằm mục đích tạo cơ hội cho những người dễ bị loại khỏi lực lượng lao động. Đó là những người da màu, người nhập cư, người từng bị giam giữ, người thuộc mọi tôn giáo và khuynh hướng tình dục.

no image

Không cần hồ sơ, phỏng vấn hay kiểm tra lý lịch, các ứng viên chỉ cần để lại tên và thông tin liên hệ của mình lại. Họ sẽ được tuyển dụng khi có công việc mới.

Quy trình vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đến cửa hàng, viết tên và email của mình vào danh sách. Khi có vị trí công việc trống chúng tôi sẽ liên hệ và tuyển dụng bạn."

Quy trình đơn giản này khác xa với cách tuyển dụng khắt khe khét tiếng mà một số công ty sử dụng/

Tại SpaceX của Elon Musk, các ứng viên phải qua 4-5 vòng phỏng vấn qua điện thoại trước khi được lựa chọn đến phỏng vấn trực tiếp. Nếu bạn vượt qua được vòng phỏng vấn điện thoại, thí sinh sẽ được đến khuôn viên của SpaceX trong suốt 1 ngày để phỏng vấn. Tại đây ứng viên sẽ phải trải qua 7 đến 8 vòng phỏng vấn liên tục, mỗi vòng tầm 1 tiếng.

Tại Amazon, các ứng viên phải trả lời những câu hỏi phức tạp kiểu:

- Bạn sẽ giải quyết vấn đề thế nào nếu bạn đến từ Sao Hỏa?

- Bạn làm việc cho Amazon và Samsung cung cấp cho bạn 10,000 chiếc S3 với chiết khấu 34%. Liệu giá này đã hời chưa?

no image

Ở Greyston, khoảng 75% nhân viên được tuyển thông qua chương trình Open Hiring.

Những ứng viên được tuyển phải hoàn tất một khóa học nghề và kỹ năng sống khoảng 10 tháng. Sau đó họ sẽ được tiếp nhận vào những công việc không yêu cầu công nghệ, như vận hành máy trộn hay giám sát máy cắt và đóng gói.

CEO của Greyston cho rằng điều này hoàn toàn tốt cho kinh doanh khi họ tăng gấp đôi doanh thu trong vòng 4 năm vừa qua. Với việc loại bỏ các chi phí liên quan cho quy trình tuyển dụng tiêu chuẩn (có thể lên tới 4,500USD cho mỗi nhân sự). Open Hiring cũng mang lại nhiều lợi ích cho xã hội khi mang đến nhiều cơ hội việc làm cho những đối tượng dễ gặp khó khăn.

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/BI