Công Vinh được gọi trở lại tuyển Việt Nam

Thể thao 30/09/2010 - 10:52

Chưa chắc chắn ngày bình phục hoàn toàn chấn thương nhưng tiền đạo CLB Hà Nội T&T vẫn được có tên trong danh sách 24 cầu thủ mà HLV Calisto gọi chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu với Ấn Độ và Kuwait vào tháng 10.

Chưa chắc chắn ngày bình phục hoàn toàn chấn thương nhưng tiền đạo CLB Hà Nội T&T vẫn được có tên trong danh sách 24 cầu thủ mà HLV Calisto gọi chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu với Ấn Độ và Kuwait vào tháng 10.

no image
Khi đội tuyển tận dụng cơ hội ghi bàn kém ở Cup 1000 năm Thăng Long mới đây, HLV Calisto tâm sự rất nhớ Công Vinh. Ảnh: Hoàng Hà.

Tiền đạo Lê Công Vinh không gặp may trong năm nay. CLB Hà Nội T&T vô địch V-League nhưng dấu ấn của Công Vinh rất mờ nhạt trong chiến tích này. Anh chỉ ghi được một bàn thắng. Tới vòng 6, ở trận gặp Đồng Tháp trên sân Cao Lãnh, vì thất vọng với quyết định của trọng tài Vũ Bảo Linh, Công Vinh đã quỳ lạy trọng tài này. Công Vinh sau đó bị BTC giải treo giò 6 trận. Dù được giảm xuống còn ba trận nhưng Công Vinh đã phải sớm chia tay V-League 2010 vì chấn thương nặng trong buổi tập. Một tháng sau đó anh sang Bồ Đào Nha chữa trị, phẫu thuật và tới ngày 10/10 mới trở lại Việt Nam.

Đón nhận tin vẫn được triệu tập vào đội tuyển lần này, Công Vinh tỏ ra bất ngờ: “Tôi cảm ơn thầy Calisto đã nhớ tới tôi. Ca phẫu thuật của tôi thành công và quá trình bình phục đang diễn ra tốt nhưng tôi không chắc mình sẽ có được phong độ tốt nhất. Tôi bất ngờ khi biết tin mình có mặt ở đợt tập trung này”.

Phong độ của Công Vinh là dấu hỏi lớn, nhưng HLV Calisto cho biết luôn tin tưởng và sẽ chờ đợi tiền đạo này: “Đội tuyển Việt Nam cần Công Vinh vì thế tôi gọi cậu ấy. Tôi biết Vinh đang trong giai đoạn phục hồi chấn thương nhưng tôi sẽ đợi. Cậu ấy có thể không đi Ấn Độ và Kuwait nhưng sẽ tập luyện với đội Olympic Việt Nam”.

Công Vinh trở lại, nhưng Văn Quyến chắc chắn không thể góp mặt đợt tập trung tới vì chấn thương. Đức Dương, Được Em - hai cầu thủ xin rút lui ở lần tập trung trước bị gạch tên, tiền vệ Sỹ Cường của đội Hà Nội T&T cũng bị loại. Tối 29/9 tuyển Việt Nam đã tập trung trở lại tại khách sạn La Thành (Hà Nội). Ngoài Công Vinh thì tiền vệ Minh Châu của Hải Phòng cũng được phép tập trung muộn vì đang mắc bệnh thủy đậu. Ở đợt tập trung này, tuyển Việt Nam sẽ tiến hành chia tiền thưởng Cup 1000 năm Thăng Long. Tổng số tiền mà thầy trò HLV Calisto nhận được là 10.000 USD (giải nhì) và 200 triệu đồng từ VFF, tính trung bình mỗi cá nhân được chia khoảng 10 triệu đồng.

Tuyển Việt Nam sẽ tập luyện với thời lượng hai buổi một ngày. Ngày 5/10 thầy trò HLV Calisto tới Ấn Độ và thi đấu một trận với đội tuyển này vào ngày 8/10. Ngay sau đó đội sẽ sang Kuwait chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển chủ nhà vào ngày 12/10.

24 tuyển thủ tập trung đợt này:

Thủ môn (2): Hồng Sơn (Hà Nội T&T), Mạnh Dũng (Thanh Hóa).

Hậu vệ (9): Huy Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Như Thành (Ninh Bình), Chí Công, Quang Thanh (Bình Dương), Đình Luật (Navibank Sài Gòn), Văn Trương, Việt Cường (Hoàng Anh Gia Lai), Văn Phong (Khánh Hòa), Phước Tứ (Thanh Hóa).

Tiền vệ (8): Thành Lương, Xuân Thành (Hà Nội ACB), Minh Châu (Hải Phòng), Minh Phương, Tài Em (Đồng Tâm Long An), Tấn Tài (Khánh Hòa), Vũ Phong (Bình Dương), Trọng Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Duy Quang (Hoàng Anh Gia Lai)

Tiền đạo (4): Việt Thắng, Sỹ Mạnh (Ninh Bình), Quang Hải (Khánh Hòa), Công Vinh (Hà Nội T&T).

Khoa Nguyễn