Covid-19 bùng phát trong trường quân sự Indonesia

Thế giới 12/07/2020 - 16:59

Gần 1.300 người liên quan tới Trường Sĩ quan Lục quân Indonesia dương tính với nCoV giữa lúc nước này chật vật kiềm chế đại dịch.

Tướng Andika Perkasa, tham mưu trưởng lục quân Indonesia, hôm qua cho biết trong số 1.280 ca nhiễm nCoV được ghi nhận tại Trường Sĩ quan Lục quân ở thành phố Bandung, tỉnh Tây Java, 991 người là học viên, còn lại là nhân viên và thành viên gia đình họ.

Hầu hết ca nhiễm không có triệu chứng. Học viện quân sự này đã bị phong tỏa và 30 người xuất hiện triệu chứng nhẹ phải nhập viện. Tính đến hôm qua, 17 người vẫn nằm viện.

Covid-19 bùng phát trong trường quân sự Indonesia - ảnh 1

Trường Sĩ quan Lục quân Indonesia tại thành phố Bandung, tỉnh Tây Java, bị đóng cửa hôm 9/7. Ảnh: AFP.

Ổ dịch được phát hiện sau khi hai học viên bị sốt và đau lưng tới khám tại một cơ sở y tế. Cả hai đều dương tính với nCoV, dẫn tới đợt xét nghiệm hàng loạt tại học viện, nơi có khoảng 2.000 học viên và nhân viên. Hiện chưa rõ các học viên bị nhiễm virus như thế nào, Perkasa cho hay.

Thống đốc tỉnh Tây Java đã gửi lời xin lỗi vì đợt bùng phát, đồng thời kêu gọi cư dân hạn chế di chuyển trong và ngoài khu vực đặt học viện cho tới khi tình hình được kiểm soát.

Indonesia hiện là vùng dịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với hơn 74.000 ca nhiễm và hơn 3.500 người chết. Tuy nhiên, con số thực tế được cho là cao hơn nhiều. Giới chuyên gia giải thích rằng khả năng xét nghiệm hạn chế của Indonesia không đủ bao quát quy mô thực sự của cuộc khủng hoảng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây cũng kêu gọi Indonesia tăng cường xét nghiệm.

Ánh Ngọc (Theo AFP)