Cruella - phản diện "trộm chó" của Disney được khen tới tấp: Phim thời trang "nổ mắt", giải trí thì thôi rồi!

Giải trí 29/05/2021 - 13:09

Bộ phim điện ảnh về Cruella của Disney đã chính thức ra mắt trên thế giới, nhận về nhiều phản hồi khen - chê của giới chuyên môn và khán giả.

Bước ra từ bộ phim hoạt hình đình đám 101 Chú Chó Đốm, nhân vật Cruella de Vil là một trong những ác nhân nổi bật, đáng nhớ nhất của Disney với tham vọng "làm lông" chó con khiến khán giả hãi hùng. Năm 2021, phim điện ảnh Cruella phiên bản người đóng với sự tham gia của Emma Stone và Emma Thompson đã chính thức ra mắt trên thế giới, và dưới đây là những phản ứng đầu tiên của khán giả và giới chuyên môn về bộ phim này.

Trailer Vietsub mới của Cruella

Được dán nhãn PG-13 (Trẻ em dưới 13 tuổi phải xem với sự giám sát của bố mẹ), phim nhận về số điểm 73% từ giới chuyên môn trên trang Rotten Tomatoes với 236 bài review. Có thể thấy, phim khá được lòng các nhà phê bình mặc dù chưa được đánh giá là "xuất sắc".

Trang ABC News nhận xét: "2 diễn viên thắng Oscar là Emma Stone và Emma Thompson có thời trang gây ấn tượng, lôi cuốn trong bộ phim được thực hiện vô cùng đẹp mắt này, tuy nhiên thành quả lại là một sự xao nhãng mang tính trang trí, không thực hiện được những gì nó cam kết."

Cruella - phản diện

Trang Independent UK cho rằng bộ phim "cực kỳ thời thượng, là một bộ phim thời trang đúng nghĩa, đầy những bộ đầm đỉnh cao và các màn trình diễn không hề nao núng".

Cruella - phản diện

IGN Movies thì nhận xét như sau: "Bộ phim này dường như là một sự thỏa hiệp vụng về giữa sự dễ đoán và phá cách. Dẫu vậy, với sự đen tối, những nữ chính cáu bẳn, các cú twist sáng tạo cùng rất nhiều thứ để chiêm ngưỡng, Cruella mang đến trải nghiệm tuyệt vời."

Trang Chicago Tribune thì thể hiện thái độ tiêu cực với Cruella, nhận định rằng "đây không phải bộ phim Disney dở nhất", nhưng nó cũng chỉ là "Joker phiên bản công chúa Disney" mà thôi.

Cruella - phản diện

Mặc cho nhiều khen - chê trái chiều, khán giả thế giới có vẻ ưa chuộng Cruella khi bộ phim mang về số điểm tận 97% trên Rotten Tomatoes. "Một bộ phim vui vẻ để xem. Mang tính giải trí rất tốt. Tính hài hước và drama của phim có thể tốt hơn một chút. Một bộ phim rất đáng xem kể về quá khứ của nhân vật Cruella" - một khán giả nhận xét.

Cruella - phản diện

Cruella kể về quá khứ của nữ phản diện hàng đầu của Disney. Trước khi trở thành Cruella, Estella là một cô gái mồ côi nghèo khổ, tham vọng trở thành nhà thiết kế thời trang. Với tài năng và bản tính ngông cuồng của mình, cô nàng liên tục có những thiết kế khuynh đảo và khiến đối thủ - nữ công tước Baroness phải kinh ngạc.

Bộ phim hiện đã chính thức ra mắt trên thế giới, tuy nhiên khán giả Việt Nam có lẽ phải đợi tới lúc dịch bệnh suy giảm để có thể thưởng thức Cruella tại rạp.

Nguồn ảnh: Disney