CS:GO cập nhật thay đổi lớn, game thủ tỏ ra không mấy bất ngờ

Game 03/08/2020 - 00:14

Thông tin mới nhất về game CS:GO là bản cập nhật về bản đồ, đó là loại bỏ 2 map đồng thời thêm 2 bản đồ mới Mutiny và Swamp như một thay thế. Đây là điều được cộng đồng game thủ dự đoán từ lâu.

CS:GO cập nhật thay đổi lớn, game thủ tỏ ra không mấy bất ngờ - ảnh 1

Mutiny và Swamp là 2 bản đồ mới trong CS:GO được thêm vào các chế độ Casual, Deathmatch và Scrimmage. Mutiny là một bản đồ đẹp mắt, nhưng màu sắc cổ kính.

Mutiny có diện tích lớn với bối cảnh là một thị trấn cổ ven biển được bao quanh bởi sông lớn với những con tàu bỏ hoang. Người chơi sẽ chiến đấu bên trong không gian thị trấn với thiết kế lối đi lại khá nhỏ, hẹp và ngắn nên rất dễ chạm trán nhau.

CS:GO cập nhật thay đổi lớn, game thủ tỏ ra không mấy bất ngờ - ảnh 2

CS:GO cập nhật thay đổi lớn, game thủ tỏ ra không mấy bất ngờ - ảnh 3

CS:GO cập nhật thay đổi lớn, game thủ tỏ ra không mấy bất ngờ - ảnh 4

Trong khi đó, bản đồ Swamp mang tính chất như một khu vực cất giữ hàng hóa nhưng cũng bị hoang hóa từ lâu. Ở đây không có hoạt động sống nên hình thành những khu vực như đầm lầy. Map này có đa dạng loài cây hơn Mutiny, chỉ có loài dừa chiếm chủ đạo vì ven sông.

Xét về diện tích có lẽ Swamp nhỏ hơn Mutiny và không rõ ràng đường đi lối lại. Bạn có thể di chuyển theo sự sắp xếp của vật thể thay vì đường, lối như map kia. Người chơi CS:GO có thể ẩn nấp ở bất kỳ đâu. Từ đó phản ánh tính chất trận đấu sẽ diễn ra nhanh hơn, kịch tính hơn map Swamp.

CS:GO cập nhật thay đổi lớn, game thủ tỏ ra không mấy bất ngờ - ảnh 5

CS:GO cập nhật thay đổi lớn, game thủ tỏ ra không mấy bất ngờ - ảnh 6

CS:GO cập nhật thay đổi lớn, game thủ tỏ ra không mấy bất ngờ - ảnh 7

Bên cạnh việc bổ sung 2 bản đồ mới thay thế, nhà phát triển cũng tắt chế độ Trusted Mode. Chế độ này được cho là gây ra một số rắc rối cho người chơi với chức năng chống lại phần mềm thứ 3. Chức năng này được update từ ngày 8/7 song nhanh chóng bị gỡ. Người dùng khởi chạy game với các file không tương thích sẽ nhận được cảnh báo file nào đang ra gây lỗi. Để dùng phần mềm thứ ba tham gia được với CS:GO, game thủ có thể bắt đầu bằng cách thêm lệnh launch option -untrusted. Điểm Trust bị tác động tiêu cực từ điều này.

Điểm nhấn ở lần cập nhật này của CS:GO chính là việc có sự xuất hiện của 2 bản đồ kể trên. Có thêm bản đồ mới này người chơi sẽ có cảm giác trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn. Tuy nhiên, nếu quan sát chung bạn sẽ thấy gam màu, bối cảnh của 2 map này không quá khác biệt nên có lẽ với số ít người sẽ không thấy hứng thú.

Chia sẻ