CSGT Hà Đông giúp người dân vượt qua đường ngập

Xã hội 09/08/2013 - 16:41

(PL&XH)-Do ảnh hưởng của cơn bão số 6, mưa to kéo dài đã làm nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội ngập úng khiến giao thông trên nhiều tuyến đường tê liệt, làm xáo trộn sinh hoạt của người dân.

Sáng nay 9-8, bầu trời Thủ đô Hà Nội đã quang đãng trở lại. Nước trên nhiều tuyến phố đã rút, trả lại đường thông hè thoáng. Tuy nhiên, mực nước sông Nhuệ lại dâng cao, tràn lên đã gây gập úng nhiều đoạn trên tuyến đường 70 (Hà Đông - Văn Điển).

Theo quan sát của PV vào lúc 10g30 sáng nay, nhiều đoạn trên tuyến đường này bị ngập sâu hàng mét, như đoạn phố Nguyễn Chánh - Viện 103 và đoạn rẽ vào khu đô thị Cầu Bươu, khiến giao thông trên tuyến đường này bị ách tắc. Hầu hết tất cả phương tiện nhỏ không thể đi qua đoạn đường này. Nhiều người đi xe máy cố gắng đi qua thì hầu hết đều bị chết máy giữa đường, phải xuống xe dắt bộ trong khi mực nước cao ngang thắt lưng. Đoạn đường ngập sâu có chiều dài khoảng 200 mét nên nhiều xe ô tô gầm thấp cũng không thể lưu thông qua.

Để đi được qua đoạn đường này, người đi đường phải thuê ô tô tải, xe cải tiến, xe ba bánh và phải trả phí mỗi chặng từ 30.000 - 40.000 đồng/lượt/xe máy và người.

Trước tình hình đó, Đội CSGT CA quận Hà Đông và Đội Thanh tra giao thông (TTGT) quận Hà Đông đã điều động xe ô tô chuyên dụng và xe tải đến giúp đỡ, chở người dân và xe máy miễn phí vượt qua đoạn đường ngập.

Thiếu tá Bùi Văn Úy - Đội phó Đội CSGT CA quận Hà Đông cho biết: “Khoảng 6g30 sáng nay, nước sông Nhuệ dâng cao đã gây gập nhiều đoạn trên tuyến đường này, chúng tôi đã cử lực lượng ứng trực, đặt biển báo đường ngập và phân luồng giao thông. Tuy nhiên vào thời điểm đó, người dân đi qua đây còn ít. Đến khoảng 8g, người dân đi lại mỗi lúc một đông gây lộn xộn, ùn tắc. Trước tình hình đó, chúng tôi đã huy động 2 xe ô tô chuyên dụng của Đội và Đội TTGT quận Hà Đông cũng điều 2 xe ô tô đến đây, đồng thời huy động cán bộ trong đơn vị ra giúp nhân dân đi qua đoạn đường ngập an toàn".

Ông Đặng Ngọc Tùng - Đội phó Đội TTGT quận Hà Đông cho biết: “Trời quang mây tạnh, người dân đi lại qua tuyến đường này mỗi lúc một tăng. 4 xe ô tô của CSGT và TTGT giúp đỡ bà con không xuể. Để đi qua đoạn đường ngập, nhiều người vẫn phải thuê xe chở… Vì vậy, chúng tôi đã huy động thêm xe. Tính đến 11g trưa nay, TTGT quận Hà Đông đã huy động 7 xe ô tô tới đây để giúp người dân đi qua đoạn đường ngập úng”, ông Tùng cho biết thêm.

Bên cạnh các xe ô tô của lực lượng TTGT và CSGT CA quận Hà Đông, PV còn thấy một chiếc xe ô tô tải nhỏ của CA phường Phúc La cũng có mặt tại đây để tham gia giúp đỡ người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi tại hiện trường.

no image
no image
no image
no image
no image
no image
no image
no image
Lực lượng chức năng giúp đỡ người dân qua đoạn đường ngập

no image
no image
no image
Do đông quá, không thể chờ đợi nên một số người đã thuê xe cải tiến và xích lô

no image
no image
Lực lượng chức năng phân luồng qua đoạn đường ngập


Hồng Nguyên